5 công dụng lá xạ đen chữa bệnh hiệu quả có thể bạn chưa biết

Việt Nam là một đất nước sỡ hữu vô vàng cây dược liệu quý, cây xạ đen là một trong những số đó. Ở nhiều nơi, mọi người không biết cứ nhằm tưởng đó chỉ là cây rừng mọc hoang, nên họ vô tình phớt lờ và đánh mất đi vốn quý giá tìm ẩn bên trong.

Bài viết hôm nay Đức Thịnh sẽ giới thiệu đến bạn đọc 5 công dụng lá xạ đen đối với sức khỏe con người cũng như trong nền y học hiện nay mà nhiều người vẫn chưa được biết đến. Mời các bạn cùng theo dõi.

Công dụng lá xạ đen
(Cây xạ đen)

5 công dụng của lá xạ đen là gì?

Qua nghiên cứu khoa học, các nhà nghiên cứu đã chứng minh được 5 công dụng của lá xạ đen thông qua những tác động của các hoạt chất bên trong loại dược liệu này. Cụ thể chi tiết tác dụng của cây xạ đen như sau:

Cây xạ đen phòng ngừa và hỗ trợ chữa ung thư, u bướu, kể cả khối u ác tính

Trong cả y học cổ truyền và hiện đại, cây xạ đen đều được công nhận về tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ chữa các căn bệnh về ung thư, khối u, u bướu và kể cả khối u ác tính.

Bởi qua nghiên cứu cho thấy trong cây xạ đen có chứa thành phần hoạt chất có khả năng kìm hãm sự hình thành và phát triển các tế bào ung thư, khối u, các tế bào gốc tự do, ..gây hại đến cơ thể. Trong đó có flavonoid, quinon và cùng nhiều dược chất khác nữa.

Qua ứng dụng thực tế, khi cho các bệnh nhân ung thư, u bướu,..sử dụng cây xạ đen, các tế bào xấu này bị kìm hãm và hóa lỏng dần theo thời gian, có khả năng bị hủy diệt rất cao, tỷ lệ hỗ trợ chữa bệnh thành công lên tới 90%.

Kết quả mang lại khiến nhiều bác sĩ bất ngờ, mở ra cho các bệnh nhân ung thư niềm tin và niềm hy vọng mới, tích cực hơn trong cuộc sống hơn.

Công dụng lá xạ đen
Cây xạ đen hỗ trợ điều trị ung thư

Công dụng của lá xạ đen hỗ trợ cân bằng huyết áp và điều trị cao huyết áp

Cây xạ đen còn được công nhận về công dụng hỗ trợ điều trị huyết áp cao. Thông qua tác động giúp hạ huyết áp, điều hòa, cân bằng ổn định huyết áp ở mức ổn định, bình thường. Chỉ cần dùng nước sắc xạ đen mỗi ngày sẽ giúp cải thiện huyết áp hiệu quả.

Công dụng của lá xạ đen hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ

Tác dụng hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ của cây xạ đen đã được GS-TS Lê Thế Trung công nhận thông qua thực hiện nghiên cứu thực tiễn. Việc sử dụng nước sắc cây xạ đen mỗi ngày sẽ giúp tình trạng mỡ gan, mỡ máu sẽ được cải thiện rất tốt và hiệu quả.

Công dụng của lá xạ đen  hỗ trợ chữa men gan cao, xơ gan, viêm gan:

Cây xạ đen được đánh là một vị thuốc nam quý có công dụng hiệu quả hàng đầu đối các bệnh về gan như viêm gan, men gan cao, xơ gan,…Vì thế mà, xạ đen luôn được xuất hiện trong các phương thuốc trị bệnh gan của y học hiện đại.

Công dụng của lá xạ đen cải thiện mất ngủ, giảm suy nhược thần kinh

Trong đông y, cây xạ đen được ghi nhận có vị chát, đắng, tính hàn, có tác dụng hỗ trợ an thần, hỗ trợ chữa mất ngủ, thiếu máu, suy nhược thần kinh, thiếu máu não, hoa mắt chóng mặt,…rất tốt.

Công dụng lá xạ đen

Cách dùng cây xạ đen hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Cây xạ đen có thể sử dụng sắc nước độc vị hoặc sắc cùng với một số thảo dược khác để sử dụng uống mỗi ngày. Tùy vào từng tình trạng bệnh thì chúng ta sẽ có sự kết hợp thảo dược khác nhau.

Dùng độc vị xạ đen:

Mỗi ngày sử dụng 100g cây xạ đen (dùng cả thân và lá kết hơp) rửa sạch. Đem sắc chung với 1.5-2 lít nước. Chia làm nhiều lần, uống liên tục trong ngày.

Dùng kết hợp:

– Cây xạ đen hỗ trợ chữa các bệnh gan như xơ gan, viêm gan,…:

Sử dụng kết hợp 30g cây xạ đen, 20g diệp hạ châu (cây chó đẻ răng cưa). Tất cả rửa sạch, đem sắc chung với 1.5 lít nước, cô cạn còn 1 lít nước. Chia làm nhiều lần uống trong ngày, kiên trì dùng mỗi ngày.

– Cây xạ đen hỗ trợ chữa cao huyết áp, giúp ổn định huyết áp:

Dùng 30g cây xạ đen kết hợp với 10g hoa hòe. Tất cả rửa sạch, sắc chung với 1 lít nước, chia làm nhiều lần uống trong ngày.

– Cây xạ đen hỗ trợ chữa ung thư phổi, u gan, xơ gan cổ trướng, u bướu:

Sử dụng kết hợp cây xạ đen, bạch hoa xà thiệt thảo mỗi vị 30g, bán chi liên 15g. Tất cả các vị dược liệu đem rửa sạch, sắc chung với 1.5 lít nước, chia làm nhiều lần uống trong ngày. Kiên trì sử dụng liên tục mỗi ngày sẽ thấy hiệu quả.

Công dụng lá xạ đen
Người bình thường có thể xạ đen sắc nước uống để giải nhiệt

>>>> Xem thêm: Cách sử dụng cây xạ đen hiệu quả

Bên trên là 5 công dụng thần kỳ của cây xạ đen mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ đút kết thêm cho mình những kiến thức bổ ích về loại dược liệu quý trong cuộc sống quanh ta.

 

Bình luận facebook

Tư vấn miễn phí (24/7) 0985 324 028