Cây thuốc cà gai leo có tác dụng gì?

Cây thuốc cà gai leo có tác dụng gì? Cà gai leo có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan và các bệnh về gan như thế nào là vấn đề mà nhiều người đặc biệt là những người đang lỡ mắc phải các bệnh về gan rất quan tâm.

Cây Cà gai leo
Cây thuốc cà gai leo có tác dụng gì?

 Cà gai leo hỗ trợ điều trị viêm gan

Cây Cà gai leo còn có tên khác là cà lù, gai cườm, Cà gai dây, cà vạnh, cà quýnh là loại thảo dược thiên nhiên bảo vệ gan, giải độc gan được các nghiên cứu khoa học Việt Nam và thế giới đánh giá cao.

Ngày nay y học hiện đại đã nghiên cứu và chứng minh cà gai leo có chứa những hoạt chất quý cho gan và có tác dụng rất công hiệu trong việc hỗ trợ điều trị viêm gan B.

Viêm gan B
Cây thuốc cà gai leo có tác dụng gì?

Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về cà gai leo hỗ trợ chữa bệnh viêm gan như thế nào nhé!

Cách dùng cà gai leo hỗ trợ chữa bệnh gan

  • Hỗ trợ chữa xơ gan, viêm gan, ức chế tế bào gây ung thư: 

+ Cách 1: Dùng thân lá cà gai leo  hoặc 35 g rễ, sắc với 1 lít nước, còn 300 ml, uống 3 lần trong ngày, giúp giải độc gan rất tốt,  hạ men gan.
+ Cách 2: Bạn dùng 30g thân, rễ hoặc lá cà gai leo kết hợp cùng với cây diệp hạ châu và cây dừa cạn mỗi thứ 10g. Tất cả các vị thuốc này bạn đem rửa sạch rồi sao vàng và sắc uống mỗi ngày 1 tháng.

Diệp hạ châu và cây dừa cạn đều là những loại thảo dược rất tốt cho gan nên khi kết hợp cùng với cà gai leo nữa sẽ đem đến khả năng hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt.

  • Hỗ trợ chữa nhức mỏi, đau lưng, tê thấp:

Bạn sử dụng bài thuốc gồm 10g mỗi vị:

Cà gai leo
Dây gấm
Thổ phục linh
Kê huyết đằng
Lá lốt

Đem tất cả các vị sao vàng, sắc uống mỗi ngày và liên tục từ 10 – 30 ngày.

  • Làm thuốc giải rượu:

Cây cà gai leo theo dân gian xưa dùng hỗ trợ chữa ngộ độc rượu rất hiệu quả.

Bạn dùng 100g cà gai leo khô sắc với 400ml nước còn 150 ml, dùng khi nước còn ấm và uống trong ngày.

Hoặc hãm 50 g cà gai leo khô với nước sôi, cho người say rượu uống thay nước.

Khi sử dụng bài thuốc này sẽ bảo vệ tốt tế bào gan và nhanh chóng tỉnh rượu.

Cà gai leo theo dân gian lưu truyền có tác dụng bảo vệ tế bào gan mạnh khi uống rượu muốn tránh được say chỉ cần chà răng hoặc nhấm rễ cà gai leo, nếu bị say muốn nhanh chóng giải rượu thì uống nước sắc của rễ hoặc thân lá.

cà gai leo có tác dụng gì với bệnh Viêm gan B
Viêm gan B

Cà gai leo được biết đến là một trong số ít những vị thuốc nam có tác dụng tốt cho bệnh nhân mắc viêm gan B.

Tác dụng của cây cà gai leo đặc biệt hiệu quả trong việc tiêu diệt virus viêm gan B, thường thì bệnh nhân sẽ nhận thấy được hiệu quả chỉ từ sau 6 đến 8 tháng sử dụng liên tục.

Xu hướng trong những năm gần đây là sử dụng thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ điều trị bệnh và điều đặc biệt nữa của việc hỗ trợ điều trị viêm gan bằng cà gai leo sẽ không có bất cứ tác dụng phụ nào.

Mong rằng những chia sẽ này sẽ giúp bạn có thêm được một giải pháp hiệu quả để bảo vệ gan của mình cũng như hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả để nhanh chóng thoát các bệnh về gan.

Bình luận facebook

Tư vấn miễn phí (24/7) 0985 324 028