Những lưu ý khi sử dụng cà gai leo

Những lưu ý khi sử dụng cà gai leo. Cây cà gai leo hiện nay được nghiên cứu trong hỗ trợ chữa trị bệnh về Gan, đặc biệt Viêm Gan B, men gan tăng cao. 1 số người chưa hiểu rõ về cây thuốc này nên lựa chọn sai cây dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang, chữa trị không mấy hiệu quả.

Cây cà gai leo
Cây cà gai leo

Phân biệt cà gai leo và loại cây khác

Cà Gai Leo sử dụng để chữa trị bệnh, chỉ một loại cây duy nhất, trước đây phổ biến ở Miền trung, hiện nay có 1 số nơi trồng cây này ở những vùng khác.

  • Cà Gai Leo có hình dáng như thế nào ?

Theo mô tả của các tài liệu xưa, cây cà gai leo là loại dây leo cao khoảng 0,6 đến 1m, cành cây xòa rộng, dây nhỏ có nhiều gai hay mọc xen vào cây bụi khác, phiến lá dài từ 3 đến 4cm, rộng 2 đến 3cm, mặt dưới của lá phủ 1 ít lông trắng nhạt. Hoa có trắng hay tím nhạt, chúng mọc từng chùm. Quả có hình cầu đường kính từ 5 đến 7mm, chín có màu đỏ.

  • Phân biệt cà gai leo với cà dại

Nhiều người hay nhầm lẫn cây cà gai leo với cà dại bởi hình dáng giống nhau, nhưng nếu để ý kỹ sẽ nhận thấy sự khác nhau giữa hai loại cây này. 1 số điểm khác nhau như:

Thân cây: cà dại cao hơn cà gai leo, thân cà dại mọc đứng, cao khoảng 2-3m, cà gai leo chỉ cao khoảng 0,6 đến 1m.

Lá cây: Lá cà dại to hơn cà gai leo, chiều dài lá cà dại khoảng 5 -10cm, còn Cà gai leo 3 đến 4cm.

Quả: quả Cà dại màu vàng, đường kính 10 đến 15mm, cà gai leo 5 đến 7mm.

Người bệnh có thể mua đúng cây cà gai leo tươi, đem phơi khô để sử dụng. Còn lúc cây đã phơi khô thì khó mà nhận biết, đây cũng là cách nhiều nơi bán thiếu lương tâm trà trộn bán để thu lợi. Người bệnh khi mua cây khô nên tìm những địa điểm uy tín, có giấy phép của các cơ quan y tế, tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Những trường hợp nên sử dụng cà gai leo hỗ trợ điều trị bệnh?

Người bệnh viêm gan virut, u gan, xơ gan,… dấu hiệu mỏi mệt, vàng da, đau tức hạ sườn, niêm mạc vàng, nước tiểu vàng, mề đay, mẩn ngứa, khó tiêu, ăn uống kém,…
Người bệnh viêm gan B, men gan cao.
Người thường dùng bia rượu, tổn thương gan.

rượu bia hại gan

Cây Cà Gai Leo khá phổ biến ở nước ta. Cà Gai leo mua không khó. Thị trường hiện nay có các sản phẩm dạng khô, viên uống hay bào chế chung loại cây khác. Để chọn Cà Gai Leo tốt nhất trong chữa trị bệnh gan, khách hàng có thể lựa chọn Cà Gai Leo thảo dược Đức Thịnh.

Công ty thảo dược Đức Thịnh chuyên về thảo dược Việt, với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng sử dụng nguồn dược liệu tốt nhất. Trong các sản phẩm đang có, cây thuốc Cà gai leo được khách hàng phản hồi rất tốt.

Những kết quả nghiên cứu đã cho thấy việc dùng Cà gai leo giải độc gan,  chống viêm mạnh. Điều này thêm khẳng định cây thuốc nam có tác dụng mạnh mẽ, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân.

 

Bình luận facebook

Tư vấn miễn phí (24/7) 0985 324 028