Các loại sản phẩm và cách sử dụng chè dây

Chè Dây là 1 loại thảo dược quý sử dụng trong chữa trị viêm loét dạ dày, tá tràng, đã có nhiều nghiên cứu thực tế nói lên lợi ích của cách sử dụng chè dây với bệnh dạ dày. Đây là 1 thảo dược gần gũi với người dân, mọc nhiều ở vùng núi rừng nước ta, không gây ra tác dụng phụ, không có chất bảo quản độc hại vì vậy có thể dùng lâu dài trong chữa trị. Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm từ cây Chè Dây và đâu là cách sử dụng chè dây đạt hiệu quả tốt nhất trong chữa trị.

cách sử dụng chè dây

Chè Dây dạng cân trên thị trường

Là loại sản phẩm Chè phổ biến trên thị trường có giá bán lẻ trung bình từ 100 đến 150k. Chế biến bằng phương pháp thu hái Chè Dây trên thị trường rồi phơi khô, sau đó thái nhỏ, đóng túi để bán. Do được chế biến thủ công, Chè khó bảo đảm về nguồn gốc, chất lượng. Khi tìm mua nên để ý loại Chè dây thật sẽ có nhựa màu trắng tiết ra giống màu nấm mốc, chứ không màu vàng đẹp như các loại Chè khác.

Chè dây càng phơi được nắng, càng có màu mốc trắng. Vì hoạt chất có nồng độ ở mức thấp, nhưng ưu điểm sử dụng thay nước uống hàng ngày rất tốt, nếu đang sử dụng để chữa trị dạ dày thì có thể dùng kết hợp với 1 số loại thuốc khác.

Ngoài ra cách sử dụng chè dây còn được dùng để giải độc gan trong những trường hợp người bệnh đang chữa trị bằng thuốc tây, giúp người bệnh giảm khô miệng, mệt mỏi. Khi sử dụng nên để ý nước nóng già, chờ hãm đủ thời gian giống chè thường sẽ cho nước màu cánh gián, dùng trước lúc ăn sẽ tốt hơn.

cách sử dụng chè dây
Chè dây khô

Chè Dây dạng cao

Chè dây dạng cao được tạo thành viên con nhộng, với nồng độ khoảng từ 2100mg đến 3000mg. Do nồng độ lớn nên thường sử dụng như thuốc chữa trị kết hợp. Nếu điều trị lâu dài sẽ có 1 số tác dụng phụ như thay đổi vị giác, nóng bụng. Loại thuốc này có thể sử dụng kết hợp với kháng sinh để chữa trị diệt khuẩn HP. Người bệnh nên dùng sau khi ăn vì dùng trước sẽ nóng rát ở bụng, có thể hạ huyết áp…

Chè Dây túi lọc

Chè Dây túi lọc là loại sản phẩm đã loại bỏ tạp chất, những thành phần có nồng độ hoạt chất thấp, có nồng độ cao hơn Chè Dây dạng cân, tiện sử dụng….Cách dùng khá đơn giản giống như trà túi lọc thông thường. Nhưng vì đặc điểm vi khuẩn HP hay bám mạnh trên niêm mạc dạ dày vào buổi sáng. Vì thế nên pha riêng 1 cốc khoảng từ 100 đến 200ml dùng vào buổi sáng trước 30 phút bữa ăn hàng ngày. Với người huyết áp thấp nên cho vào chè thêm 1 ít đường hay mật ong.

 

Bình luận facebook

Tư vấn miễn phí (24/7) 0985 324 028