Các nghiên cứu về cà gai leo hỗ trợ điều trị virus viêm gan B

Theo khoa học nghiên cứu, hoạt chất glycoalkaloid có trong cà gai leo có khả năng ức chế sao chép, hỗ trợ điều trị virus viêm gan B rất hiệu quả, giảm thiểu phát triển xơ gan.

cà gai leo hỗ trợ điều trị viêm gan B

(Các nghiên cứu về cà gai leo hỗ trợ điều trị virus viêm gan B)

Viêm gan B là bệnh phổ biến, khó chữa trị, dễ gây xơ gan, ung thư gan, xơ gan cổ trướng, là nguyên nhân tử vong cao nhất đối với các bệnh về gan mật.

Theo Thống kê Tổ chức Y tế thế giới cho biết, ở nước ta, nhiễm viêm gan B chiếm tỷ lệ 10 đến 20% trên tổng dân số. Tiêm phòng vắc xin được coi là biện pháp hiệu quả ngăn ngừa căn bệnh này.

Tuy vậy, với người đã mắc bệnh, việc chữa trị gặp khó khăn vì phải sử dụng thuốc đặc hiệu. Các thuốc này thường đắt tiền, dùng kéo dài nhằm duy trì ức chế siêu vi. Tác dụng chỉ đạt 30 đến 40%, nếu ngừng thuốc, bệnh có thể tái phát, hay gây tác dụng phụ. Vì vậy, tìm kiếm các bài thuốc mới là nhu cầu tất yếu, nhất là thuốc có nguồn gốc thực vật.

Các nghiên cứu từ cây cà gai leo cho thấy khả năng chống viêm, ức chế phát triển của xơ gan, hoạt chất có trong cà gai leo có công dụng ức chế sao chép, chống viêm gan, gây âm tính virus viêm gan B. Hoạt chất cũng làm ức chế phát triển xơ gan và chống oxy hóa của dạng chiết toàn phần, hoạt chất glycoalcaloid mô hình thực nghiệm sinh vật. Hoạt chất Glycoalkaloid thử nghiệm trên người tình nguyện, không gây tác dụng phụ. Thử nghiệm lâm sàng trong giai đoạn 2, chữa trị trên người bệnh viêm gan B cho thấy công dụng khả quan.

1 số nghiên cứu khác về các cây thuốc chữa trị virus viêm gan. Trên lâm sàng, cà gai leo cho công dụng tốt trên người bệnh viêm gan virus B mạn tính. Trong đó, kết quả nghiên cứu giai đoạn 3 đối với người bệnh viêm gan B tại 3 cơ sở khác nhau đều báo kết quả tốt, thuốc có khả năng ức chế sự nhân lên của HBV sau 2 tháng chữa trị.

cà gai leo hỗ trợ điều trị viêm gan B

(Các nghiên cứu về cà gai leo hỗ trợ điều trị virus viêm gan B)

Tính tới hiện nay, cây cà gai leo là thảo dược đã được kiểm chứng rất nhiều. Những nghiên cứu ở người bệnh, có tới hơn 60% giảm triệu chứng nhờ công dụng giảm nhanh các triệu chứng như vàng da, nước tiểu vàng, mệt mỏi, đau hạ sườn, niêm mạc vàng .

Tuy vậy, hoạt chất glycoalkaloid trong cây cà gai leo công dụng hỗ trợ chữa trị viêm gan B cao nhất lúc kết hợp cùng cây mật nhân. Các nhà nghiên cứu nhận xét cà gai leo với mật nhân có khả năng gây âm tính HbsAg, giảm virus trong máu mạnh có thể do kích thích miễn dịch nội sinh cơ thể .

Người bệnh viêm gan B mạn tính dùng các sản phẩm có thành phần từ cà gai leo kết hợp cây mật nhân cho kết quả sau vài tháng sử dụng, hơn 60% người bệnh giảm được nồng độ virus gấp nhiều lần. Có những người bệnh nồng độ virus trong máu đã dưới ngưỡng phát hiện, hơn 30% bệnh nhân chuyển đảo huyết thanh HBeAg. Sau nửa năm, hơn 6% người bệnh nhân có HBsAg âm tính.

Bình luận facebook

Tư vấn miễn phí (24/7) 0985 324 028