Hướng dẫn cách dùng cây bạch hoa xà thiệt thảo hiệu quả

Cây bạch hoa xà thiệt thảo là một cây thuốc nam từ thiên nhiên, phân bố nhiều bố ở cả ba miền nước ta, đặc biệt mọc nhiều ở những nơi ven ruộng, suối, sườn dốc, đồi núi… Nó được biết đến với công dụng hỗ trợ điều trị ung thư, tiêu dần các khối u lành, ác tính hiệu quả.

Cây bạch hoa xà thiệt thảo còn có các tên gọi khác như bạch hoa xà, cây lưỡi rắn, hay cây lưỡi đồng… Để có thể sử dụng và bảo quản được thảo dược này thì sau khi thu hoạch chỉ cần loại bỏ những tạp chất, làm sạch rồi phơi khô hoặc sẫy khô và để dành sử dụng dần là được.

Vậy sử dụng bạch hoa xà thiệt thảo như thế nào? Sử dụng độc vị hay kết hợp với các vị thuốc nào? Công dụng nó ra sao? Bài viết sau đây Đức Thịnh sẽ gửi đến bạn cách dùng bạch hoa xà thiệt thảo hiệu quả nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng cây bạch hoa xà thiệt thảo
Hướng dẫn cách sử dụng cây bạch hoa xà thiệt thảo

Hướng dẫn cách dùng cây bạch hoa xà thiệt thảo

Bạch hoa xà thiệt thảo là thảo dược quý thường được thu hoạch vào mùa hè, khí hậu mùa hè giúp nó tích tụ được nhiều hoạt chất chữa bệnh. Chính vì vậy nếu được thu hoạch vào mùa hè thì nó sẽ có công hiệu cao nhất.

Sau đây chúng tôi sẽ gửi đến người dùng cách dùng cây bạch hoa xà thiệt thảo thông qua những bài thuốc hay, bạch hoa xà thiệt thảo sẽ là chủ vị kết hợp các vị thuốc khác với nhiều công dụng khác nhau.

  • Bài thuốc hỗ trợ điều trị ung nhọt, u bướu

Bài thuốc với công dụng tiêu viêm, trừ u bướu, ung nhọt sẽ dùng kết hợp 120g cây bạch hoa xà thiệt thảo với 60g bán biên liên, nấu với 2 lít nước.

Dùng trong ngày để giúp đẩy độc tố ra khỏi cơ thể vaà nên kết hợp đâm nát, đắp lên chổ đau giúp giảm cơn đau hiệu quả.

  • Bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư

Bạch hoa xà thiệt thảo giúp tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch cơ thể, nồng độ cao dược tính từ cây có thể ức chế sự phân chia, sinh sản của tế bào ung thư nên cây được dùng làm vị thuốc trong điều trị các bệnh ung thư như:

  • Ung thư phổi: Bạch hoa xà thiệt thảo (tươi), bạch mao căn (tươi) mỗi vị 160g. Sắc uống với nước đường và sử dụng trong ngày.
  • Ung thư mũi họng: Bạch hoa xà thiệt thảo, tử thảo, đan sâm mỗi vị 30g, bán chi liên, dã bồ đào căn mỗi vị 60g, can thiềm bì, cấp tính tử mỗi vị 12g, thiên long, bán hạ, cam thảo mỗi vị 6g, mã tiền tử 3g, tất cả nấu uống trong ngày.
  • Ung thư gan: Bạch hoa xà thiệt thảo, bán chi liên mỗi vị 20g, Cây xạ đen 50g, đem rửa sạch sắc với 1,5 lít nước, uống thay nước lọc hàng ngày.

Ung thư dạ dày: Bạch hoa xà thiệt thảo, bạch mao căn mỗi vị 60g, hạt bo bo, đường đỏ mỗi vị 40g, nấu uống trong ngày.

  • Ung thư cổ tử cung: Bạch hoa xà thiệt thảo, hải tảo, đương quy, bán chi liên, côn bố, tục đoạn mỗi vị 24g, toàn yết 6g, ngô công 3 con, hương phụ, bạch thược, phục linh mỗi vị 15g và sài hồ 9g, tất cả nấu uống hằng ngày.

 

  • Bài thuốc hỗ trợ điều trị ruột dư viêm cấp tính

Là dược liệu quý giúp kháng khuẩn và có tác dụng rõ rệt trong điều trị ruột dư viêm cấp tính.

Liều dùng là 80g Bạch hoa xà thiệt thảo đem sắc với nước uống trong ngày. Nếu bệnh nhẹ, 1 ngày người bệnh nên uống 1 tháng, nặng uống 2 tháng.

  • Bài thuốc hỗ trọ điều trị ho do viêm phổi

Với công dụng trị ho bởi chúng chứa nhiều hoạt chất giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Liều dùng bạch hoa xà thiệt thảo tươi 40g, trần bì 8g, nấu với một lượng nước vừa đủ để uống hằng ngày.

Đức Thịnh hy vọng với cách dùng bạch hoa xà thiệt thảo có sẽ giúp bạn có cách dùng đúng và hiệu quả nhất.

Cửa hàng Đức Thịnh
Cửa hàng Đức Thịnh

Nên mua bạch hoa xà thiệt thảo chất lượng ở đâu?

Để có thể mua bạch hoa xà thiệt thảo sạch và chất lượng bạn chỉ cần gọi ngay hotline bên dưới để được tư vấn miễn phí và đặt hàng nhanh nhất hoặc xem thông tin chi tiết tại website: thaoduocquy.net nhé!

Bình luận facebook

Tư vấn miễn phí (24/7) 0985 324 028