Cách dùng giảo cổ lam hiệu quả như thế nào?

Cách dùng giảo cổ lam hiệu quả như thế nào? Giảo cổ lam được xem là một loại thảo dược quý, có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người, có khả năng phòng và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh hiệu quả như , đặc biệt là tiểu đường và cao huyết áp.

Tuy nhiên cách dùng giảo cổ lam hiệu quả cũng là một yếu tố quan trọng tác động trực tiếp ảnh hưởng đến công dụng mang lại của cây thuốc. Vậy dùng giảo cổ lam như thế nào là đúng? Mời bạn đọc theo dõi bài viết bên dưới đây nhé!

Hình ảnh cây giảo cổ lam

Cách dùng giảo cổ lam hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Sắc nước là cách dùng giảo cổ lam hiệu quả, được nhiều người ứng dụng hằng ngày bảo vệ sức khỏe, giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh. Có thể là dùng độc vị hoặc là dùng kết hợp để nâng cao hiệu quả, điều này còn tùy vào từng trường hợp bệnh.

  • Dùng độc vị:

Mỗi ngày dùng 30-50g giảo cổ lam đem rửa sạch, sắc với 1-1.5 lít nước, chia làm nhiều lần uống trong ngày. Hoặc cũng với liều lượng thuốc trên có thể đem hãm với nước sôi trong 30 phút, sử dụng thay nước hằng ngày.

Đối với cách hãm nước sôi này, người dùng không nên bỏ qua bước tráng trà bằng nước sôi rồi mới tiến hành hãm trà. Làm như vậy sẽ giúp, trà loại bỏ được tạp chất, nước trà ngon và đậm đàn hơn.

Nước sắc giảo cổ lam

  • Dùng kết hợp:

Lấy 30g giảo cổ lam, 30g cây xạ đen, 20g cà gai leo (tất cả liều lượng của những dược liệu này đang được tính dưới dạng khô), sắc với 1.5 lít nước, chia làm nhiều lần uống trong ngày.

Dùng kết hợp giảo cổ lam với cây xạ đen và cà gai leo khô có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị u bướu, các căn bệnh về ung thư, tiểu đường, men gan cao, viêm gan B,..

Bài thuốc hay từ giảo cổ lam

Những lưu ý khi sử dụng giảo cổ lam

Nên tuân thủ đúng liều lượng và hướng dẫn sử dụng, không được dùng quá liều lượng cho phép có thể sẽ gây ngộ độc hoặc bị tuột đường huyết đột ngột không kiểm soát.

Nên sử dụng giao co lam vào buổi sáng hoặc buổi chiều sẽ là thời điểm thích hợp giúp bạn tỉnh táo, linh hoạt, tránh mệt mỏi rất tốt.

Không nên sử dụng giảo cổ lam cho người bị mắc các chứng hư hàn như chân tay lạnh hay ra mồ hôi, chịu lạnh rét kém, hay mệt mỏi, dễ bị đuối sức, đi đại tiện phân loãng,…

Còn đối với trường hợp bệnh nhân bị hạ đường huyết thì nên sử dụng giảo cổ lam khi đã ăn no.

Cùng với việc dùng giảo cổ lam Đức Thịnh khuyên bạn nên kết hợp chế độ ăn uống hợp lý, luyện tập thể dục thể thao thường sẽ rất tốt cho sức khỏe và quá trình hỗ trợ điều trị bệnh.

Tác dụng của giảo cổ lam

Qua bài viết “Cách dùng giảo cổ lam hiệu quả” ngày hôm nay, Đức Thịnh hy vọng bạn đọc sẽ tìm thấy cho mình một cách dùng thích hợp, đồng thời có thể tích lũy thêm nguồn kiến thức hay và bổ ích về cây thuốc nam trong ứng dụng thực tế.

Nếu thấy bài viết hay, hãy cùng chúng tôi chia sẻ thông tin bài viết này đến nhiều bạn đọc hơn nữa nhé!

Bình luận facebook

Tư vấn miễn phí (24/7) 0985 324 028