Cách làm lá đu đủ khô tại nhà như thế nào?

Cách làm lá đu đủ đực tại nhà như thế nào? Thời gian vừa qua, nhiều người đã được chữa trị khỏi ung thư bằng lá cây đu đủ và sả. Đây là một bài thuốc được biết đến từ lâu và nhiều người sử dụng cho kết quả điều trị rất tốt.

Tế bào ung thư

Nhiều trang báo mạng, chính thống cũng đã nói đến về công dụng hỗ trợ trị bệnh ung thư từ lá cây đu đủ, có thể lên mạng tìm hiểu thêm thông tin về khả năng của lá cây đu đủ trong hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Cách làm lá đu đủ khô tại nhà đơn giản

Lá cây đu đủ tươi, phải là cây đu đủ đực, sạch, được trồng tự nhiên, không hóa chất Không sử dụng lá đu đủ đực khô héo, sắp hoặc đã rụng khỏi cây, không nên sử dụng vì lá khô chất nhựa không còn.

Chuẩn bị găng tay, thớt và dao. Do nhựa lá đu đủ đực rất độc, khi làm nên mang bao tay, vì nhựa lá có thể làm lở da tay, không cho nhựa đu đủ văng vô mắt, có thể gây mù mắt.

Bạt hay nong nia dùng để phơi khô.

Lá đu đủ đực tươi rửa thật sạch, sau đó để cho ráo nước, rồi lấy dao cắt ngang chiều sống lá giống như cắt bắp cải làm gỏi, đem phơi nắng thật khô, không nên rang sẽ làm mất tính thuốc. Sau 2 đến 3 lần nắng to sẽ thu được thành phẩm.

Lá đu đủ khô

Lưu ý:

  • Không rửa lá đu đủ đã cắt, vì sẽ làm mất đi nhiều dược tính thuốc do nhựa đi ra theo nước.
  • Để chỗ khô ráo sẽ dùng được lâu.
  • Tầm 10 ký lá đu đủ tươi sẽ làm ra thành phẩm 1 ký lá đu đủ khô.

Cách làm đơn giản, nếu có thời gian có thể hoàn toàn tự làm được lá đu đủ đực khô tại nhà, chỉ cần để ý chọn nguyên liệu chuẩn là được. Nếu không có thời gian, và nguyên liệu để làm tại nhà, khách hàng có thể liên hệ Thảo dược Đức Thịnh để mua lá đu đủ đực khô.

Cách dùng lá đu đủ đực hiệu quả

Với người bệnh đang sử dụng thuốc Tây, vẫn có thể dùng trà lá đu đủ đực mà không có phản ứng phụ nào.

Khi dùng trà pha đậm, uống cả ngày thay nước, không cần lo ngại về việc dùng nhiều vì không đun trà đậm như sắc thuốc. Không cần kiêng cử nếu bác sĩ không cấm khi trong quá trình chữa trị.

Khi dùng trà lá đu đủ nếu thấy nóng trong người, khát nước, môi khô, nước bọt đậm đặc, nứt môi, đại tiện khó, chảy máu cam… Gặp tình trạng trên, phải giảm liều lượng trà xuống, uống thật nhạt, không nên vì bệnh mà cố gắng giữ liều lượng sẽ nguy hiểm, có thể sẽ bị cao huyết áp, bí tiểu. Đây là những người bệnh mà cơ thể của họ theo Đông y gọi là thuộc thể “nhiệt.” Người bệnh cần dùng được trà mà không bị bón hay tắc đường tiểu để đưa nhựa đu đủ vào cơ thể để tìm, trục xuất tế bào ung thư ra ngoài.

Bình luận facebook

Tư vấn miễn phí (24/7) 0985 324 028