Cách sử dụng cây cà gai leo như thế nào?

Cách sử dụng cây cà gai leo như thế nào? Cà gai leo được các chuyên gia bác sĩ khuyên dùng để giúp thanh nhiệt, giải độc gan, nóng gan,…Đồng thời, còn giúp phòng và hỗ trợ chữa được nhiều căn bệnh khác nữa.

Đương nhiên để đạt được những công dụng hiệu quả như mong muốn, điều này còn tùy thuộc vào cách sử dụng cây cà gai leo của mỗi người có đúng cách và đúng liều lượng như quy định không.

Để tìm hiểu rõ hơn về cách sử dụng cũng như công dụng của cà gai leo như thế nào, Đức Thịnh mời bạn đọc hãy cùng tham khảo ngay bài viết bên dưới cùng chúng tôi nhé!

Công dụng của cà gai leo là gì?

Cà gai leo công dụng được biết đến nhiều nhất chính là ngăn ngừa và hỗ trợ trị các các căn bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, suy giảm chức năng gan, men gan cao,…

Đặc biệt, kết quả ứng dụng thực tế cho thấy cà gai leo có khả năng làm âm tính virut viêm gan B, chống viêm, ức chế xơ gan hiệu quả tới 66.7% và 93.3% không gây tác dụng ngoài mong muốn.

Ngoài ra, cà gai leo còn được dùng để hỗ trợ chữa phong tê thấp, đau nhức lưng, mỏi gối, ho gà, cảm cúm, hen suyễn, viêm lợi, sưng chân răng, rắn cắn,…

Cách sử dụng cà gai leo hỗ trợ trị bệnh hiệu quả

Bên cạnh cách sử dụng cây cà gai leo sắc nước uống mỗi ngày, chúng ta có thể sử dụng kết hợp chung cây thuốc với một số dược liệu khác để tăng khả năng hỗ trợ điều trị đối với một số bệnh. Cụ thể liều lượng và cách thực hiện như sau:

  • Sử dụng độc vị cà gai leo:

Dùng 50-100g cà gai leo đem rửa sạch, sắc với 1.5 lít nước, sắc cạn còn 1 lít. Chia thành nhiều phần, uống dần trong ngày.

Cà gai leo cũng có thể sử dụng để giải rượu, bia. Cách dùng đơn giản, chỉ cần dùng 100g cà gai leo sắc chung với 1 lít nước, sắc cạn còn 500ml, rồi uống, nên uống khỉ còn ấm.

Cách sử dụng cây cà gai leo như thế nào?
(Cách sử dụng cây cà gai leo như thế nào?)
  • Sử dụng kết hợp cà gai leo:

– Cà gai leo hỗ trợ điều trị gan:

Dùng cà gai leo, cây xạ đen mỗi loại 30g, 10g rễ cây mật nhân. Tất cả đem rửa sạch với nước, rồi sắc chung với 1.5 lít nước. Phần nước chia thành nhiều lần, uống hết trong ngày.

– Cà gai leo hỗ trợ chữa đau nhức xương, phong tê thấp:

Dùng cà gai leo kết hợp với dây gấm, thổ phục linh, kê huyết đắng và lá lốt. Mỗi vị 20g, tất cả rửa sạch, đem sắc chung với 1.5 lít, chia làm nhiều lần, uống hết trong ngày.

– Cà gai leo hỗ trợ chữa rắn cắn:

Khi bị rắn cắn, lấy ngay 30-50g rễ cà gai leo tươi giã nhỏ, rồi hòa với 200 ml nước sôi, để nguội và cho người bệnh uống. Cứ như vậy, mỗi ngày uống 2 lần, dùng từ 3-5 ngày sẽ khỏi.

– Cà gai leo hỗ trợ chữa viêm gan:

Sử dụng 30g cà gai leo, cây diệp hạ châu, cây dừa cạn mỗi vị 10g. Tất cả đem sắc chung với 1.5 lít nước, sử dụng dần hết trong ngày. Có thể đem sao vàng hạ thổ các vị thuốc trước khi sắc để nước uống thơm, ngon, hiệu quả hơn.

Cách sử dụng cây cà gai leo như thế nào?
(Cách sử dụng cây cà gai leo như thế nào?)

Bên trên là các cách sử dụng cây cà gai leo đơn giản, dễ thực hiện, mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, vì đây là thuốc nam sẽ có tác dụng chậm dãi từ bên trong nên khi sử dụng cần kiên nhẫn không nên nóng vội.

Cà gai leo có công dụng hiệu quả, lại không gây phản ứng phụ, dùng rất tốt cho sức khỏe. Mua ngay và sử dụng cà gai leo để chăm sóc gia đình bạn vui khỏe mỗi ngày bạn nhé!

 

Bình luận facebook

Tư vấn miễn phí (24/7) 0985 324 028