Cách sử dụng trà dây như thế nào?

Từ nhiều năm qua, dân gian đã biết dùng trà dây để chữa trị bệnh đau dạ dày rất tốt. Tuy vậy trước khi sử dụng chè dây có 1 số điều cần lưu ý để phát huy hiệu quả cao hơn.

Cách sử dụng trà dây hiệu quả

Trà dây có lấm tấm trắng

Thường lúc mua chè dây, mọi người mở ra đều thấy lo lắng không biết tại sao có thể bán loại trà hư mốc như thế. Tuy vậy, việc trà dây có lấm tấm trắng là bình thường, đây là điểm khác biệt của trà rừng với trà trồng hoặc trà xanh.

Việc chè dây lấm tấm trắng theo những nhà khoa học nghiên cứu chỉ ra rằng đó là do nhựa, phấn của trà, càng nhiều nhựa, phấn chứng minh chè dây thật, chất lượng tốt.

Vì thế, sẽ thấy vui hơn nếu mua được loại trà này, chè dây càng lấm tấm trắng tác dụng trị dạ dày càng cao.

Trà dây nguyên chất thu hái từ rừng

Công dụng chữa trị đau dạ dày sẽ rất nhanh nếu đó là chè dây tự nhiên. Loại chè mọc trong rừng tự nhiên được hái về chế biến dùng làm thuốc uống. Nghe đơn giản nhưng không đơn giản chút nào. Đi rừng là bao khó khăn hiểm trở tìm hái được cây trà dây rừng tốn rất nhiều công sức, được cái bù lại khi sử dụng vào tác dụng tuyệt với hơn đối với loại chè thông thường khác.

Hoặc mua trà túi lọc sử dụng cũng tốt và tiện nhưng liệu có tốt như loại nguyên chất. Quá trình tạo ra chè túi lọc với nhiều công đoạn khác nhau có còn giữ được chất chè không hay mất 1 phần công dụng của chè dây.

Những người chọn chè dây, dùng chè dây đúng cách sẽ mang hiệu quả nhanh. Khi dùng chè nguyên chất vừa dễ kiếm chứng bằng mắt thường, hương thơm, hậu ngọt, màu ngả như cánh dán.

Dùng trà dây đúng cách

Tìm mua được chè dây nguyên chất là rất tốt nhưng do 1 vài yếu tố mà khi mua về thường không uống trà đúng cách như không có thì giờ dùng trà, chỉ dùng khi đau, bỏ uống sau khi đau dạ dày mới hết.

Cách sử dụng trà dây hiệu quả

Ngoài ra, tác dụng chè dây bị giảm có thể do pha chưa đúng với hướng dẫn quy định, liều lượng chưa đủ hoặc pha 1 lượng chè ít nhưng hãm nước nhiều lần để dùng.

Cách dùng:
Trà dây pha hãm giống loại chè thông thường. Lượng dùng chè dây trong 1 lần pha khoảng 10g trà/300ml nước.

Cho trà vào ấm, một ít nước sôi vô ấm lắc nhẹ rồi đổ nước đi.
Cho 300ml nước đun sôi vào ấm, đợi 15 phút cho trà ngấm là dùng được.
Có thể uống chè lúc nóng hay để nguội cho tủ lạnh mát đều được.

Lưu ý:
Lượng dùng chè dây từ 40 đến 50g 1 người mỗi ngày. Có thể chia nhiều lần dùng trong ngày, không nên quá liều lượng trên.

Sử dụng chè tốt nhất là trước lúc ăn 20 – 30 phút.
Có thể uống chè dây thay nước trong ngày, không lo tác dụng phụ.
Có thể dùng nóng hoặc nguội, có thể dùng lạnh nhưng không nên lạm dụng, dùng trà lúc nóng là tốt nhất.
Không để chè qua đêm vì có thể làm đầy bụng vì vi sinh vật lên men gây ra.

 

Bình luận facebook

Tư vấn miễn phí (24/7) 0985 324 028