Cao gắm trị gout và viêm khớp có tốt không?

Gout, viêm khớp và sưng khớp thường đi cùng với nhau, đều có cùng một nguyên nhân xuất phát là do sự rối loạn và kết tụ acid uric tại các khớp xương và gân xung quanh như các ngón chân, mắt cá chân, đầu gối, cổ tay, ngón tay…

Gây ra triệu chứng sưng, đỏ, đau nhức, cơ khớp cứng hoạt động không trơn cho người bệnh. Để có thể hỗ trợ điều trị bệnh an toàn và hiệu quả thì các nhà nghiên cứu cổ truyền cũng như hiện đại đã không ngừng nghiên cứu.

Bệnh gout

Cao gắm là đối tượng nghiên cứu được quan tâm nhiều nhất. Qua kết quả nghiên cứu thành phần dược tính của cao gắm, các nhà nghiên cứu khẳng định và khuyên dùng cao gắm hỗ trợ điều trị gout và viêm khớp.

Vậy thật sự cao gắm trị gout và viêm khớp có tốt không? Để đánh giá và kết luận được điều này hãy cùng Đức Thịnh tìm hiểu bài viết ngay sau đây nhé!

Cao gắm
Cao gắm

Vì sao nên lựa chọn cao gắm?

Cao gắm là một giải pháp an toàn và hiệu quả để hỗ trợ điều trị gout, viêm khớp hiện nay. Ý nghĩa và lợi ích mà cao gắm mang lại cho người bệnh là một việc thiết thực, có lẽ nhiều người vẫn chưa biết đến.

Cao gắm là phương thuốc dân gian, được nấu từ dây gắm tự nhiên trên 4 năm tuổi. Được nghiên cứu lâm sàng tại viện y học cổ truyền và được đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả trong việc hỗ trợ làm giảm các triệu chứng sưng nhức, nóng ran ở các khớp, xương khớp, giải độc, điều trị rắn cắn,…

Đồng thời cao gắm đã được bộ y tế kiểm nghiệm, chứng nhận có tác dụng tốt cho người bệnh gout và viêm khớp và đã được cấp giấy phép lưu hành.

Tinh thể muối urat - nguyên nhân gây ra bệnh gout
Tinh thể muối urat – nguyên nhân gây ra bệnh gout

Theo kết quả nghiên cứu, cao gắm có tác dụng tạo nên một môi trường kiềm tính để quá trình đào thải acid uric (nguyên nhân gây ra bệnh gout) diễn ra theo đúng cơ chế sinh học của cơ thể.Vì vậy, những bệnh nhân sử dụng sau khi cao gắm đa phần đều có chỉ số acid uric trong máu giảm tới 88.33%.

Ngoài ra, các hoạt chất có trong cao gắm còn giúp bồi bổ cơ thể, ngăn ngừa thoái hóa xương khớp, tăng cường chức năng gan, thận…

Cao gắm trị gout và viêm khớp có tốt không?

Qua quá trình hỗ trợ điều trị gout và viêm khớp, nhiều bệnh nhân đã rất vui và cho biết ý kiến về công dụng thật sự của cao gắm như sau:

Chú Trần Đăng Thăng ở Bắc Ninh đã cho biết:

“Cách đây 10 năm tôi có đi khám bệnh và được chẩn đoán mắc bệnh gout, cũng dùng rất nhiều loại thuốc nhưng rồi tất cả không thể cải thiện được tình trạng bệnh. Cứ như vậy các cơn đau mỗi ngày, mỗi giờ không ngừng hành hạ tôi.

Cho đến khi tôi được con trai mua biếu 4 hộp cao gắm. Qua sử dụng tôi nhận thấy các cơn đau đã giảm đi rất rõ. Dùng thuốc hơn 2 tháng thì các cơn đau từ từ không còn, thỉnh thoảng chỉ bị đau nhẹ.

Tôi thấy phấn khởi nên đã kiên trì sử dụng cao gắm với mong muốn bệnh sẽ khỏi hoàn toàn.”

Chú Cường ở Hà Nội cũng đã cho biết:

“Qua đọc báo và nghe được nguồn tin bệnh gout là một căn bệnh mà nhiều người mắc phải. Cho đến thời điểm hiện tại đối với căn bệnh này thì phương pháp hỗ trợ điều trị vẫn là những bài thuốc giảm đau tức thời rồi lại tái phát lại chứ không dứt hẳn.

Điều này đã khiến tôi thật sự mất hết hy vọng khi biết mình mắc phải bệnh gout. Tìm chút hy vọng mong manh tôi đã sử dụng rất nhiều loại thực phẩm chức năng chữa bệnh gout nhưng tất cả đều không có hiệu quả.

Cho đến khi tôi biết đến cao gắm thông qua người họ hàng. Cao gắm là một bài thuốc dân tộc chữa bệnh gout đã có từ rất lâu. Vui vẻ mua hai hộp về dùng thử xem như thế nào. Dùng hết cả hai hộp thì cảm thấy bệnh tình có chút thiên giảm.

Cứ thế tôi tiếp tục dùng và sử dụng được 6 tháng thì các cơn đau không còn nữa, lâu lâu chỉ có các cơn đau nhẹ thôi.”

Chú Trần Đăng Thăng vui vẻ sau khi sử dụng cao gắm
Chú Trần Đăng Thăng vui vẻ sau khi sử dụng cao gắm

Như vậy Cao gắm hỗ trợ điều trị gout và viêm khớp có tốt không? Chắc hẳn sau bài viết này bạn đọc đã có câu trả lời thỏa đáng. Đức Thịnh mong rằng, thông qua bài viết này bệnh nhân gout, viêm khớp sẽ tìm thấy cho mình giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất.

Bình luận facebook

Tư vấn miễn phí (24/7) 0985 324 028