Cây xạ đen chữa bệnh u nang buồn trứng

Cây xạ đen chữa bệnh u nang buồng trứng là một trong những tác dụng tuyệt vời của cây xạ đen đang được các chị em rất quan tâm. U nang buồng trứng chiếm tỷ lệ khá cao trong số các bệnh phụ khoa, có xu hướng càng ngày càng tăng.

cây xạ đen chữa bệnh
U nang buồng trứng

Chị em nên được trang bị kiến thức đầy đủ để phát hiện sớm, kịp thời chữa trị, tránh các biến chứng có thể xảy ra.

Tìm hiểu về căn bệnh u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là một căn bệnh mà nhiều phụ nữ có thể gặp ít nhất 1 lần trong đời. Là khối u hay gặp nhất, chiếm tới 80% những khối u buồng trứng. Căn bệnh có thể đến tại 1 thời điểm nào đó trong cuộc sống người phụ nữ, phổ biến nhất là tuổi mãn kinh. Lúc khối u kích thước còn nhỏ, thường triệu chứng không rõ ràng.

Nhưng khi khối u phát triển, có thể gặp 1 số tình trạng như đau bụng, chướng bụng, đau khi quan hệ, đau vùng thắt lưng, đùi hoặc hố chậu, buồn nôn…

cây xạ đen chữa bệnh
Biểu hiện của u nang buồng trứng

Nguyên nhân chính xác gây u nang buồng trứng hiện tại vẫn chưa xác định, song có nhiều giả thuyết cho rằng có liên quan đến cường estrogen, yếu tố di truyền. Giúp giải thích vì sao, bệnh hay gặp ở phụ nữ tuổi sinh sản, mãn kinh. Do cơ chế phát triển lặng lẽ, âm thầm, u nang buồng trứng luôn tiềm ẩn mối hiểm nguy cho sức khỏe người bệnh:

Tính mạng bị đe dọa:

– Xoắn nang ở u nang buồng trứng có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng. Khi những khối u lành tính chuyển biến thành ác tính, bệnh nhân có thể mang theo án tử bệnh ung thư.
– Sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng:
– U nang buồng trứng có thể khiến nhiều phụ nữ khó thụ thai, hậu sản nhiễm khuẩn. Trầm trọng hơn, có thể tước đi quyền làm mẹ.
– Chen ngang hạnh phúc vợ chồng:
– Ngoài gây khó chịu, mệt mỏi, u nang buồng trứng còn gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý, giảm ham muốn tình dục.
– Khi khối u lớn lên, gây cảm giác đau đớn mỗi khi gần gũi. Hạnh phúc gia đình bị rạn nứt, lung lay.
– Nếu u nang buồng trứng quá to có thể dẫn tới cắt bỏ buồng trứng, khiến không sinh sản nội tiết tố nữ, rối loạn sinh lý, mãn kinh sớm, mất cơ hội làm mẹ.
– Việc tìm cách hỗ trợ phòng ngừa, chữa trị kịp thời nhằm giảm tỷ lệ mắc bệnh cũng như bảo vệ sức khỏe của chị em là rất cần thiết.

 Cây xạ đen chữa bệnh u nang buồng trứng

Để chữa trị u nang buồng trứng, có các giải pháp như hỗ trợ điều trị nội khoa, ngoại khoa. Tuy vậy, sử dụng thuốc nội tiết chỉ là tạm thời ức chế phát triển khối u trong khi chờ phẫu thuật. Phẫu thuật thì luôn làm bệnh nhân e ngại vì rủi ro và khoảng thời gian kiêng cữ sau phẫu thuật thường kéo dài 2 đến 3 năm, chi phí lại tốn kém.

Hiện tại, 1 giải pháp đã được nhiều người chọn lựa là dùng những bài thuốc từ cây Xạ đen chữa bệnh, hay các sản phẩm được chiết xuất từ Xạ đen, cùng kết hợp 1 số thảo dược khác như Trinh nữ hoàng cung…

 Bài thuốc từ cây xạ đen chữa bệnh hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng:

Cây xạ đen (thân và lá) :………… 60g
Cây trinh nữ hoàng cung (khô): 5-7 lá

– Sắc chung với 1,5 lít nước
– Đun sôi nhỏ lửa, duy trì sôi trong 10 phút, sau đó chắt nước uống trong ngày.
– Bài thuốc này giúp giảm phát triển, tăng kiểm soát, làm giảm kích thước khối u nang buồng trứng.

Lưu ý: Xạ đen là một cây thuốc nam nên tác dụng của xạ đen cũng còn phụ thuộc vào từng cơ địa của mỗi người nữa.

 

Bình luận facebook

Tư vấn miễn phí (24/7) 0985 324 028