Tác dụng của cây thông đất

Tác dụng của cây thông đất đã được cả y học cổ truyền và y học hiện đại công nhận. Và đây cũng là một trong những thông tin nóng trên các trang mạng, báo đài về cây thuốc nam, đang được rất nhiều bạn đọc đón xem nhiều nhất hiện nay.

Vậy cụ thể cây thông đất có công dụng gì? Tại sao lại được mọi người quan tâm như vậy? Hãy cùng Thảo Dược Đức Thịnh tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

Cây thông đất
Cây thông đất

Công dụng của cây thông đất

Theo nghiên cứu y học cổ truyền, cây thông đất có vị đắng nhẹ, tính hàn, không độc, có công dụng thông kinh lạc, tiêu thũng, thanh nhiệt phá huyết nên thường được chỉ định và phối hợp trong nhiều bài thuốc để hỗ trợ điều trị sốt cao, đau đầu, ho, tiêu chảy, thũng độc, trật đả tổn thương, rắn cắn,…

Theo nghiên cứu y học hiện đại, thành phần hoạt chất có trong cây thông đất bao gồm Cernuin và Huperzine A. Trong đó Huperzine A là hoạt chất chính, được tìm thấy nhiều nhất của cây thông đất.

Không dừng ở đó, nhiều nhà khoa học đã tiếp tục khám phá về hoạt chất này thông qua việc thực hiện cô lập hoạt chất. Kết quả cho thấy, hoạt chất này có thể dễ dàng xuyên qua hàng rào của các mạch máu não và tác động trực tiếp lên các tế bào thần kinh của não bộ.

Cây thông đất hỗ trợ điều trị suy giảm trí nhớ
Cây thông đất hỗ trợ điều trị suy giảm trí nhớ

Đồng thời, nó đóng vai trò như một hoạt chất giúp ức chế acetylcholinesterase, ngăn cản các enzyme phân hủy acetylcholine, làm tăng acetylcholine (acetylcholine được xem là chất dẫn truyền thần kinh), có tác dụng tăng cường dẫn truyền thần kinh, ngăn chặn hình thành các mảng bám, đám rối trong não, nuôi dưỡng tế bào não.

Bên cạnh đó, Huperzine A còn được đánh giá là một hoạt chất tương đối an toàn, không có tác dụng phụ trong quá trình tác động. Cũng chính nhờ hoạt chất này mà tác dụng của cây thông đất được đánh giá cao trong hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer, teo não, sa sút trí tuệ và các bệnh có liên quan đến tổn thương tế bào thần kinh não bộ.

Ngoài ra, cây thông đất còn có nhiều công dụng khác như hỗ trợ điều trị gan, viêm gan cấp tính, mắt sưng đỏ đau, phong thấp đau nhức xương khớp, ho mãn tính, ra mồ hôi trộm, ban ở trẻ em, phụ nữ có triệu chứng sanh non,…

Cách dùng cây thông đất hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Cách sử dụng cây thông đất phổ biến, đơn giản và hiệu quả vẫn là sắc nước uống. Tuy nhiên có thể dùng độc vị hoặc dùng kết hợp với một số vị thảo dược khác để nâng cao hiệu quả mang lại.

  • Dùng độc vị:

Dùng 5g cây thông đất, đem rửa sạch, đun sôi với 500ml nước, chia làm nhiều lần dùng trong ngày.

  • Dùng kết hợp:

+ Bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh teo não:

Dùng cây thông đất, cây thành ngạnh mỗi vị 5g, đem rửa sạch, nấu với 1 lít nước, sắc cạn còn 500ml nước, chia làm nhiều lần dùng trong ngày.

Bài thuốc hay hỗ trợ điều trị teo não từ cây thông đất
Bài thuốc hay hỗ trợ điều trị teo não từ cây thông đất

+ Bài thuốc hỗ trợ điều trị triệu chứng suy giảm trí nhớ:

Dùng 7g cây thông đất, 10g viễn chí (tất cả đều sử dụng ở dạng khô) đem rửa sạch, nấu với 1 lít nước, sắc còn lại 500ml nước, chia làm 3 lần dùng trong ngày.

+ Bài thuốc hỗ trợ điều trị gan:

Dùng 10g cây thông đất, 30g cà gai leo (tất cả đều sử dụng ở dạng khô), nấu với 1 lít nước, sắc cạn còn 700ml, chia làm nhiều lần dùng trong ngày.

Lưu ý khi dùng cây thông đất

  • Cây thông đất là thuốc nam có tác dụng từ bên trong, nên kiên trì sử dụng liên tục 3-6 tháng để mang lại hiệu quả cao.
  • Mỗi ngày chỉ nên dùng 5-10g cây thông đất, không nên dùng hơn liều lượng này.
  • Trong quá trình sử dụng cây thông đất nên hạn chế dùng chất kích thích như rượu, bia,…
Địa chỉ bán cây thông đất tại Thủ Đức
(Địa chỉ mua cây thông đất tại TP.HCM)

Bên trên là kết quả nhận định và đánh giá về công dụng của cây thông đất. Qua đây, bạn đọc sẽ có thêm một nguồn thông tin kiến thức về cây thông đất. Nhưng để được giải đáp nhanh thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ hotline bên dưới hoặc xem thông tin chi tiết tại hệ thống website: thaoduocquy.net bạn nhé!

 

Bình luận facebook

Tư vấn miễn phí (24/7) 0985 324 028