Công dụng của hoa đu đủ đực

Trải dài từ Bắc vào Nam, chắc hẳn đu đủ là loại cây quá quen thuộc với mỗi người. Đâu đâu trên mảnh đất hình chữ S đều có sự hiện diện của nó. Đu đủ có 3 loại: đu đủ cái, đu đủ lưỡng tính và đu đủ đực, trong đó hoa đu đủ đực thường được dùng nhiều hơn cả. Vậy công dụng của hoa đu đủ đực như thế nào?

Công dụng của hoa đu đủ đực
(Hoa đu đủ đực)

Đu đủ đực là loại cây chỉ có hoa nhưng không cho trái, tên khoa học gọi là Cazica Papaya L. Hoa đu đủ đực màu trắng, mọc ở gốc thân hay cành lá thành từng cụm, có cuống rất dài. Hoa được thu hái khi mới nở là tốt nhất, phơi khô hay sấy khô để dùng.

Công dụng của hoa đu đủ đực 

Công dụng của hoa đu đủ đực đã được khoa học chứng minh có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư rất hiệu quả. Trong hoa đu đủ đực chứa các chất như beta-carotene, axit gallic, phenol là những chất có tính oxy hóa cực mạnh. Đặc biệt các hoạt chất carotenoids,  lycopene và saponin có tác dụng chống ung thư vô cùng hiệu quả.

Được dùng trong trường hợp bệnh nhân mắc các loại ung thư như ung thư vú, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư ruột kết và ung thư bạch cầu… Công dụng của hoa đu đủ đực có khả năng phòng chống và ức chế các tế bào ung thư, không để chúng phát triển đồng thời tăng sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, từ đó giúp cơ thể kháng khối u.

(Ung thư gan)

Công dụng của hoa với trẻ em thật sự hiệu quả. Đây là vị thuốc chữa ho, viêm họng, ho kèm theo mất tiếng… Lấy 10-20g hoa đu đủ đực trộn với đường hoặc mật ong, đem chưng cách thủy khoảng 15 phút, sau đó nghiền nhuyễn rồi chia làm 2-3 lần cho trẻ uống. Dùng khoảng 2-3 ngày sẽ dứt hẳn bệnh.

Bài thuốc chữa ho do viêm họng là dùng 15g hoa đu đủ đực, 10g xạ can,10g củ mạch môn, 10g lá húng chanh bỏ cùng với 1 ít muối rồi chưng cách thủy. Lấy ra, chia làm 3 lần ngậm, làm liên tục từ 2-3 ngày.

Trong đông y, công dụng của hoa đu đủ đực chữa sỏi thận, đái rát, nước tiểu ít, đau niệu đạo, dùng chữa giun sán…Dùng hoa của cây đu đủ đực giã nhuyễn, đem nấu sôi rồi lọc cặn, uống hằng ngày.

(Ho do viêm họng)

Đã có rất nhiều bệnh nhân ung thư bị bệnh viện trả về nhưng đã hồi phục sức khỏe sau khi dùng hoa đu đủ đực.  Bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư từ đu đủ đực được mọi người truyền tai nhau: dùng khoảng 100g hoa đu đủ đực đã được rửa sạch phơi, khô sao vàng hạ thổ đem nấu nước uống. Nước thuốc có màu vàng, khi uống không quá đắng. 

Kết hợp với uống nước lá mãng cầu xiêm để đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh. Dùng liên tục khoảng 1 tháng, bệnh sẽ có chuyển biến tích cực hơn. Hoa đu đủ đực là hướng điều trị mới đối với bệnh nhân ung thư với hiệu quả cao và ít tốn kém, dễ sử dụng.

Lưu ý không nên dùng hoa đu đủ đực cho những phụ nữ mang thai. Vì vị thuốc có tính ngừa thai, sử dụng khi đang mang thai có thể gây sẩy thai, rất nguy hiểm.

Công dụng của hoa đu đủ đực hỗ trợ điều trị các loại ung thư, chữa ho mất tiếng,viêm họng, sỏi thận…đang được nhiều người biết đến và sử dụng nhiều hơn. Tại công ty Đức Thịnh có bán sản phẩm hoa đu đủ đực đã được phơi khô, đóng gói và bảo quản tốt nhất. Đến mua hàng tại công ty, bạn còn được tư vấn, hướng dẫn tận tình về công dụng cũng như cách dùng.

Bình luận facebook

Tư vấn miễn phí (24/7) 0985 324 028