Công dụng của trinh nữ hoàng cung

Công dụng của trinh nữ hoàng cung được biết đến từ xưa và được sử dụng chủ yếu để chữa bệnh cho các cung tần, cung nữ trong cung. Bài thuốc này được duy trì sử dụng cho đến thời điểm hiện tại trinh nữ hoàng cung được các nhà khoa học đưa vào nghiên cứu.

Qua kết quả nghiên cứu về cây trinh nữ hoàng cùng đã khiến nhiều người bất ngờ kể cả các nhà khoa học cũng nhận thấy bất ngờ trước những thành phần và công dụng của các hoạt chất có trong trinh nứ hoàng cung.

Cụ thể về công dụng của cây trinh nữ hoàng cung như thế nào? Thành phần có trong cây trinh nữ hoàng cung là những hoạt chất gì? Để tìm hiểu rõ, mời bạn đọc hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết bên dưới nhé!

(Cây trinh nữ hoàng cung)
(Cây trinh nữ hoàng cung)

Cây trinh nữ hoàng cung có những công dụng gì?

Công dụng của trinh nữ hoàng cung là gì? Qua nhiều nghiên cứu cả trong và ngoài nước, qua từng giai đoạn, thời gian khác nhau đều cho thấy cây trinh nữ hoàng cung có chứa hơn 32 loại hoạt chất alkaloids như crinafolidine, crinafoline, paratorimin, licorin,…

Tất cả hoạt chất này đều có khả năng sát trùng, kháng khuẩn, chống viêm, giúp kích thích tế bào lympho T hoạt động và phát triển. Đồng thời, các hoạt chất này còn có khả năng ức chế sự hình thành và ngăn chặn sự phát triển các tế bào gây khối u, ung thư hiệu quả.

Từ những khả năng tương tác hoạt động của những hoạt chất đã quyết định toàn bộ công dụng của cây trinh nữ hoàng cung trong hỗ trợ điều trị các bệnh phụ nữ như u nang buồng trứng, u xơ tuyến vú lành tính, u xơ tử cung, huyết trắng, khí hư.

Ngoài ra, trinh nữ hoàng cung còn dùng để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ, ung thư tuyến tiền liệt, khối u ở vú, khối u ở cổ, mụn nhọt, viêm họng, viêm loét dạ dày tá tràng, phong thấp,…

Không chỉ có vậy, theo bảng thống kê kết quả được đưa ra và công bố bởi bộ y tế, tỷ lệ bệnh nhân giảm phì đại khối u sau khi dùng trinh nữ hoàng cung đạt mức 90%. Trong đó có 33,3% tuyến trở về bình thường chỉ sau 2 tháng sử dụng và không gây phản ứng phụ.

(Công dụng của cây trinh nữ hoàng cung)
(Công dụng của cây trinh nữ hoàng cung)

Một số bài thuốc sử dụng cây trinh nữ hoàng cung

Công dụng của trinh nữ hoàng cung được phát huy hết và đúng sẽ tùy thuộc vào cách sử dụng, cách kết hợp, liều lượng sử dụng như thế nào. Cụ thể, bên dưới đây sẽ là một số cách sử dụng trinh nữ hoàng cung tướng ứng với mỗi căn bệnh khác nhau:

  • Đối với hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, các bệnh phụ khoa khác ở nữ giới:

– Cách 1: Dùng 20g lá Trinh nữ hoàng cung, sắc chung với 1.5 lít nước, chia làm 2-3 lần uống trong ngày.

– Cách 2: Dùng lá trinh nữ hoàng cung, hạ khô thảo mỗi vị 20g, rễ cỏ xước 12g, hoàng cầm 8g, cam thảo dây 6g, sắc với 1.5 lít nước, chia làm 2-3 lần uống trong ngày.

– Cách 3: Dùng lá trinh nữ hoàng cung, huyết giác, ngải cứu tươi, lá sen tươi mỗi vị 20g, ích mẫu 12g, cam thảo dây 6g, sắc với 1.5 lít nước, chia làm 2-3 lần uống trong ngày.

  • Đối với hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt:

– Cách 1: Dùng 20g lá trinh nữ hoàng cung, sắc chung với 1.5 lít nước, chia làm 2-3 lần uống trong ngày.

– Cách 2: Dùng 20g lá trinh nữ hoàng cung, 12g hạt mã đề (hay còn gọi là xa tiền tử), 6g cam thảo dây, sắc với 1.5 lít, chia làm 2-3 lần uống trong ngày.

– Cách 3: Dùng lá trinh nữ hoàng cung, huyết giác mỗi vị 20g, 12g rễ cỏ xước, 10g dây ruột gà (hoặc là ba kích sao muối), 6g cam thảo dây, sắc với 1.5 lít nước, chia làm 2-3 lần uống trong ngày.

Các cách dùng này không chỉ dùng để hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt mà còn có thể ứng dụng để hỗ trợ điều trị tiểu không thông, tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu dắt,..

(Cách sử dụng cây trinh nữ hoàng cung)
(Cách sử dụng cây trinh nữ hoàng cung)
  • Đối với hỗ trợ điều trị đau khớp, chấn thương, tụ máu bầm:

Mỗi ngày chỉ cần dùng củ trinh nữ hoàng cung, dây đau xương, huyết giác, lá cối xay mỗi vị 20g và 6g cam thảo dây, đun sôi với 1.5 lít nước. Phần nước sắc được, chia làm nhiều lần uống trong ngày.

Song song với sắc nước uống thì nên kết hợp với phương pháp đắp sẽ hiệu quả cao hơn. Cách đắp được thực hiện rất đơn giản, chỉ cần dùng một lượng lá trinh nữ vừa phải dã nát, xào nóng, đắp lên vị trí bị đau và băng gạt lại là được.

  • Đối với hỗ trợ điều trị ho và viêm phế quản:

– Cách 1: Mỗi ngày dùng lá trinh nữ hoàng cung, tang bạch bì mỗi vị 20g, xạ can 10g, cam thảo dây 6g, sắc với 1.5 lít nước, chia làm 2-3 lần uống trong ngày.

– Cách 2: Mỗi ngày dùng lá trinh nữ hoàng cung 20g, lá bồng bồng, lá táo chua mỗi vị 12g, cam thảo dây 6g, sắc với 1.5 lít nước, chia làm 2-3 lần uống trong ngày.

Địa chỉ bán cây thông đất tại Thủ Đức
(Địa chỉ mua cây trinh nữ hoàng cung uy tín)

Với những thông tin ở trên đã phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về công dụng cũng như những bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tuyệt vời từ cây trinh nu hoang cung. Nếu bạn thấy bài viết hay hãy chia sẻ thông tin bổ ích này đến cho bạn bè người thân của bạn nhé!

 

Bình luận facebook

Tư vấn miễn phí (24/7) 0985 324 028