Củ gai tươi là một bài thuốc an thai rất hữu hiệu

Củ gai tươi là một bài thuốc an thai rất hữu hiệu đã được cha ông bà dùng từ rất lâu đời. Củ gai có rất nhiều công dụng trong việc hỗ trợ chữa bệnh đặc biệt là dành cho phụ nữ mang thai. Cùng tìm hiểu xem củ gai tươi có tác dụng gì trong chăm sóc sức khỏe bà bầu nhé!

(Củ gai tươi)
(Củ gai tươi)

Củ gai tươi có tác dụng gì với mẹ bỉm?

Dùng củ gai tươi để an thai nghĩa là thai nhi và mẹ hoàn toàn bình thường nhưng vẫn có thể dùng để giúp mẹ và em bé khoẻ mạnh hơn và giúp phòng ngừa động thai.

Tuy nhiên liều lượng của những người dùng an thai sẽ ít hơn khi dùng hỗ trợ điều trị động thai.

Cách dùng: Lấy khoảng 30g củ gai tươi đem rửa sạch rồi cắt lái mỏng và sắc với nước để uống 2 lần/ngày.

Hoặc cũng có thể dùng nấu với móng giò, gà ác hay bồ câu, … thành các món ăn bổ dưỡng hoặc đơn giản hơn là đem luộc hoặc nướng lên ăn hàng ngày.

Mọi bà mẹ đang mang thai đều có thể dùng cách này để an thai, nhất là những người có tiền sử xảy thai hoặc thai lưu càng nên sử dụng củ gai an thai và giữ thai.

(Củ gai tươi giúp an thai)
(Củ gai tươi giúp an thai)

Dùng củ gai hỗ trợ chữa động thai doạ sảy, bong nhau thai

Khi các mẹ có các dấu hiệu động thai như:

– Đang mang thai bị ra máu màu nâu hoặc đỏ tươi, đi tiểu ra máu.

– Tụ dịch màng nuôi, bong nhau thai, hoặc màng nuôi (được phát hiện qua siêu âm ).

Khi bị bong hoặc tụ dịch màng nuôi thì sẽ làm cản trở quá trình trao đổi chất dinh dưỡng giữa mẹ và thai nhi dẫn đến thai nhi kém phát triển và nếu nặng thì có thể dẫn đến sảy thai.

Hãy dùng củ gai để hỗ trợ chữa động thai ngay nhé.

Dùng củ gai trong ít nhất là một tuần:

+ 3 ngày đầu: mỗi ngày lấy 150–200g rửa sạch rồi thái lát mỏng sau đó đun với 0,8-1 lít nước tầm 20–30 phút. Sắc uống khoảng 2–3 lần/ngày.

+ 4 ngày sau: mỗi ngày cũng sắc như trên nhưng với liều lượng là 100g.

Củ gai tươi là một loại thảo dược cung cấp các dưỡng chất tự nhiên sẽ giúp cho thai nhi bám chắc vào dạ con của mẹ hơn. Đồng thời làm lành vết bong từ đó đẩy lớp tụ dịch ra ngoài.

Với những trường hợp bị ra máu nguyên nhân là do: Động thai, dọa sảy, bong màng nuôi, chảy máu màng, thay đổi nội tiết, thì đặc biệt nên dùng củ gai để cầm huyết, an thai.

Phụ nữ mang thai

Củ gai sẽ giúp các mẹ tránh được những trường hợp đáng tiếc xảy ra do sự chủ quan.

Ngoài ra bài thuốc này còn có tác dụng tốt trong các trường hợp: có thai đau bụng, nước vàng đỏ vẫn chảy rỉ, sa dạ con, viêm tử cung, trĩ, xích bạch đới, tiểu tiện đục, đi tiểu ra máu, …

Với những tác dụng tuyệt vời lại an toàn, không gây ra tác dụng phụ, củ gai sẽ đem đến cho các mẹ một bài thuốc an thai rất hữu hiệu giúp chăm sóc cho sức khoẻ của cả mẹ và thai nhi.

 

Bình luận facebook

Tư vấn miễn phí (24/7) 0985 324 028