Đắp mặt nạ bằng hạt đình lịch

Đắp mặt nạ bằng hạt đình lịch dùng để hỗ trợ trị mụn là một phương pháp đã được lưu truyền từ lâu trong dân gian. Phương pháp này không tốn kém nên được nhiều người sử dụng hạt đình lịch hỗ trợ trị mụn mủ, mụn trứng cá và có được hiệu quả rất tuyệt vời.

Hạt đình lịch
Hạt đình lịch

Hạt đình lịch còn có tên là mịch lịch, bình lịch, huỳnh lịch. Ở ta, hạt đình lịch nhỏ, tròn, dẹp được thu hái để dành.

Thành phần hóa học và dược chất:

Lá chứa 18% tro giàu kalium.

Hạt chứa 25% dầu béo và có vết của một alcaloid đắng.

Đặc tính hỗ trợ trị liệu:

Vị ngọt, hơi đắng, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt giải độc, hỏa ứ giảm đau.

Khi bị mụn nhọt, lấy ngâm nước nóng cho trương nở, tạo chất nhầy kết dính, dùng tay ép lại thành khối và đắp lên mụn nhọt.

Cách hỗ trợ chữa trị như thế được ghi nhận là giúp mụn nhọt mau “chín”, mềm, gom mủ, dễ vỡ và dễ nặn “ngòi’ đình lịch khi thử trong ống nghiệm có tác dụng chống virus, tác dụng gọi là “có tính kháng sinh, đắp nhọt hút mủ tốt” vẫn chưa được chứng minh bằng nghiên cứu khoa học.

 Tác dụng của việc đắp mặt nạ bằng hạt đình lịch

Hiện nay, ngoài thị trường có bán Hạt đình lịch ngũ hoa hay còn gọi là hạt collagen, hạt tảo biển…. thực chất là hạt Đình Lịch

(Mặt nạ hạt đình lịch)
(Mặt nạ hạt đình lịch)

Bạn đã từng nghe nói về sản phẩm đắp mặt thiên nhiên có tên rất sang chảnh là hạt collagen, hạt tảo biển, hạt ngũ hoa … đi kèm với tên gọi đó là những công dụng tuyệt vời mà loại mặt nạ này mang lại như làm da trắng căng mịn hồng hào, hỗ trợ trị sạch mụn, hỗ trợ trị nám…. được những người bán ca tụng.

Hạt đình lịch làm đẹp da, hỗ trợ trị mụn là một phương pháp đã được lưu truyền từ lâu trong dân gian.

Hạt đình lịch có vị ngọt, đắng, tính mát giúp giải độc, thanh nhiệt, giảm đau hóa ứ, vì vậy được sử dụng để hỗ trợ trị các loại mụn mủ, trứng cá.

Phương pháp này không tốn kém nên được nhiều người sử dụng để hỗ trợ trị mụn mủ, mụn trứng cá và có được hiệu quả rất tuyệt vời.

 Cách đắp mặt nạ bằng hạt đình lịch

Bài thuốc cách sử dụng hạt đình lịch đắp mặt được tiến hành như sau:

– Bước 1: Ngâm 20-30g hạt đình lịch vào 200ml nước nóng, sau 5 phút hạt sẽ nở ra và hòa với nước thành một dung dịch đặc, đánh đều và đắp lên vùng có mụn.

Trước khi đắp nhớ vệ sinh mặt thật sạch nhé!

– Bước 2: Bạn để khoảng 30 phút rồi gỡ ra và rửa mặt thật sạch.

– Bước 3: Sau khi đắp, đầu mụn sẽ vỡ miệng ra, dùng bông gòn nặn sạch mủ và cùi mụn.

Trong phương pháp này, hạt đình lịch có tác dụng như chất kháng sinh giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mụn, chống viêm làm vết thương mau lành, gom mủ giúp cho mụn mềm và vỡ ra.

Đắp mặt nạ bằng hạt đình lịch vào buổi tối sẽ hiệu quả hơn, rửa sạch mặt trước khi đi ngủ sẽ tránh không phải tiếp xúc với khói bụi, vết thương sẽ nhanh lành và bị nhiễm khuẩn.

Sử dụng phương pháp này trong vòng một tuần sẽ tiêu diệt hết các loại mụn và không còn mụn không còn tái phát.

Hạt đình lịch tại cửa hàng thảo dược Đức Thịnh chỉ với giá 150.000/kg, có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo hàng đúng chất lượng sẽ giúp bạn tiêu diệt sạch mụn trứng cá cũng như mụn mủ, mang lại làn da sạch mụn 1 cách an toàn.

 

Bình luận facebook

Tư vấn miễn phí (24/7) 0985 324 028