Dầu tràm cho bé

Dầu tràm cho bé có nguồn gốc từ cây tràm gió, chúng phân bố chủ yếu ở các tỉnh miền Trung, đặc biệt là ở huế. Dầu tràm được chiết xuất thủ công và tin dùng trong đời sống người dân .  Đặc diểm nổi bật của tinh dầu tràm cho bé là hỗ trợ trị cảm, ho, đầy hơi.
Dầu tràm Thiên An

Trong nhân gian, công dụng của dầu tràm với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ đã được biết dến từ lâu. Dầu tràm không nóng, không gây phản ứng phụ, được xem là thần dược rất tốt cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, nhất là vào lúc giao mùa, các bé dễ bị ho, cảm. Vì vậy trong giai đoạn này, việc bảo vệ sức khỏe các bé rất quan trọng. Ngoài ra dầu tràm còn tốt cho phụ nữ mang thai và sau sinh . Tinh dầu tràm cho bé là lựa chọn tuyệt vời trong hộp thuốc của mỗi gia đình.

Làn da của bé  thường bị nóng rát mỗi lần sử dụng dầu gió . Dầu tràm thì khác, không gây nóng rát làn da bé. Dầu tràm có  mùi dịu nhẹ , màu vàng , trong suốt , không kết dính,  không tan trong nước, khả năng khuếch tán cao…Dầu tràm ngăn ngừa và hỗ trợ chữa trị hiệu quả các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ như trúng gió,  khó tiêu,  cảm lạnh, đầy bụng, no hơi, giúp các mẹ một phần an tâm cho sức khỏe của bé.

Cách Dùng Dầu Tràm Cho Bé

Da của bé rất nhạy cảm  nên khi sử dụng tinh dầu tràm cho bé nhớ tránh các phần nhạy cảm như mặt, trán, cổ, rốn, thái dương nhé và hạn chế sử dụng nhiều .

Em bé
Phòng ho: Khi trời lạnh trẻ hay bị ho đêm, bạn xoa tinh dầu tràm vào lưng, ngực, cổ trẻ sẽ giúp trẻ ấm lên và giữ ấm cho trẻ. Bạn có thể xoa dầu tràm lên khăn, quàng vào cổ bé giúp tránh gió.
 Phòng cảm lạnh:  trẻ nhỏ thường dễ mắc các bệnh về hô hấp. hàng ngày tắm cho trẻ bạn pha nước ấm vừa phải với một ít tinh dầu tràm . Giúp phòng tránh cực hiệu quả khi bị muỗi, côn trùng đốt . Hàng ngày sau khi tắm xong có thể xoa thêm tinh dầu tràm cho trẻ nhằm giúp cơ thể trẻ luôn ấm.
Chống muỗi đốt, côn trùng cắn: dùng dầu tràm xoa vào ngay chỗ bị cắn của bé, tránh  xoa lên Mặt và thái dương, sẽ hết ngứa, sưng, tấy đỏ. Trước khi đi chơi, có thể xoa lên quần áo của trẻ.
Phòng ợ chua, đầy hơi, khó tiêu : xoa đều tinh dầu tràm lên lưng, quanh bụng, bàn chân giúp bé dễ chịu, không bị đầy bụng, khótiêu.

Kháng khuẩn:  bạn có thể dùng tinh dầu tràm xông phòng, hoặc cho vài giọt tinh dầu vào bông gòn để góc phòng, sẽ làm cho không gian thoáng, dễ chịu tránh  muỗi đốt, côn trùng

Trên đây là một số cách dùng dầu tràm cho bé hiệu quả. Với người lớn có thể sử dụng dầu tràm thay dầu gió. Dầu tràm có nhiều đặc tính tốt với cơ thể hơn dầu gió. Vì thế dầu tràm luôn được sử dụng trong việc giảm nhức mỏi cơ thể, phòng chống gió máy trong đời sống người dân.

 

Bình luận facebook

Tư vấn miễn phí (24/7) 0985 324 028