Dây thìa canh có tác dụng gì?

Dây thìa canh có tác dụng gì? Bạn đang tìm kiếm một phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường, giúp kiểm soát lượng đường trong máu ở mức ổn định nhưng giá thành hợp lý, không để lại tác dụng phụ, không gây biến chứng,…?

Câu trả lời hợp lý nhất là sử dụng dây thìa canh. Tác dụng của cây thìa canh hỗ trợ trị tiểu đường và nhiều bệnh khác đã được thế giới công nhận và tin dùng.

Dây thìa canh có tác dụng gì?
Dây thìa canh có tác dụng gì?

Vì sao dây thìa canh tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường?

Dây thìa canh hay còn gọi là lõa ti rừng,tên khoa học là Gymnema sylvestre. Dây thìa canh được phát hiện và sử dụng đầu tiên tại Ấn Độ. Các bộ phận của cây đều được dùng làm thuốc, có thể dùng tươi hay phơi, sấy khô.

Hoạt chất sinh học chính trong dây thìa canh là gymnemic acid, ngoài ra còn có flavonoid, anthraquinone, phytin, resins, acid fomic, và thành phần ancaloid. Tác dụng của dây thìa canh rất tốt cho sức khỏe.

Ở những bệnh nhân tiểu đường, tuyến tụy không tiết hoặc sản xuất không đủ lượng insulin cần thiết cho các hoạt động của cơ thể gây ra những rối loạn trong cơ thể, phá hủy hoặc giảm hoạt động của hệ thống tuần hoàn, khiến cho người bệnh luôn mệt mỏi và gây các biến chứng nguy hiểm.

Khi đường huyết không ổn định sẽ gây suy thận, các bệnh về tim mạch, suy giảm miễn dịch dẫn đến mắc các bệnh khác.

Bệnh tiểu đường

Gymnemic acid trong dây thìa canh kích thích tuyến tụy tăng sản xuất insulin, thiết lập lại khả năng cân bằng đường huyết. Nhờ cấu trúc phân tử gần giống như đường glucose nên ức chế hấp thu đường ở ruột, không cho hấp thu từ ruột vào máu, đem lại hiệu quả giảm đường huyết nhanh chóng và ổn định.

Hơn 2000 năm trước, ở Trung Quốc, Ấn Độ đã biết tác dụng của cây thìa canh trị bệnh nước tiểu ngọt như mật, nên đặt tên là Gurmar – kẻ hủy diệt đường.

Hoạt chất peptide gumarin có khả năng tác dụng vào vùng dưới đồi làm mất cảm giác ngọt của đường glucose. Vì vậy, cây thìa canh hỗ trợ trị tiểu đường rất hiệu quả.

Ngoài ra, dây thìa canh giảm nồng độ lipit máu toàn phần, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu, điều trị cao huyết áp. Rễ cây thìa canh được sử dụng trong trường hợp bị rắn độc cắn, điều trị các vết thương do đạn, bệnh trĩ.

Cách sử dụng dây thìa canh

Dùng 100g dây thìa canh khô rửa sạch, hãm với 1,5 lít nước, đến khi cô cạn lại còn khoảng 500ml nước thì tắt bếp, chia làm 3 lần uống sau bữa ăn 30 phút.

(Dây thìa canh phơi khô)
(Dây thìa canh phơi khô)

Cây thìa canh hỗ trợ trị tiểu đường, giảm glucose niệu, kích thích tuần hoàn, bài tiết nước tiểu và nhuận tràng. Tác dụng của dây thìa canh còn dùng làm thuốc tiêu hóa và giải độc tố rất hữu hiệu.

Dây thìa canh có tác dụng gì đã được chứng minh bằng thực tiễn: hạ đường huyết, kiểm soát lượng đường trong máu ở mức ổn định, phòng ngừa các biến chứng…

Nắm bắt được tâm lý của khách hàng, công ty thảo dược Đức Thịnh cung cấp sản phẩm dây thìa canh với chất lượng tốt nhất.

Thành phần thu hái chủ yếu là lá và cành non vì chứa hàm lượng dược tính cao nhất, quy trình chế biến giúp sản phẩm giữ nguyên màu xanh, dùng lâu dài mà không có cảm thấy mùi ngái khó uống. Chất lượng sản phẩm đi cùng với sự tư vấn tận tâm và giá cả phải chăng. Liên hệ số Hotline bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ.

Bình luận facebook

Tư vấn miễn phí (24/7) 0985 324 028