Cây giảo cổ lam – chăm sóc sức khỏe người việt

Thiên nhiên đã ban tặng cho nước ta một loại cây thảo dược rất quý giá, thường được nói đến là cỏ trường sinh của người Việt, đó là cây giảo cổ lam khô. Với nhiều tác dụng tuyệt vời, từ lúc được tìm thấy cho đến nay, Giảo cổ lam đã cùng đồng hành với người Việt suốt nhiều năm qua, luôn khẳng định hiệu quả trong hỗ trợ chăm sóc sức khỏe mọi người.

Giảo cổ làm

Giảo cổ lam– cây cỏ trường sinh của người Việt

Cây Giảo cổ lam tên khoa học là Gynostemma pentaphyllum, 1 trong các thảo dược quý hiếm được biết tới, có rất nhiều công dụng trị bệnh trong y học.

Ở nước ta, vào khoảng năm 1997, 1 số nhà khoa học cũng tìm ra 1 quần thể Giảo cổ lam sống tự nhiên trên độ cao khoảng 1500m ở núi Fansipan, tỉnh Lào Cai. Bắt đầu từ đó, có nhiều công trình nghiên cứu về cây thảo được này được tiến hành, phải kể đến trong đó là đề tài nghiên cứu cấp quốc gia của GS Phạm Thanh Kỳ, thầy thuốc nhân dân, trường ĐH Dược Hà Nội.

Qua hàng chục năm nghiên cứu, nhiều nhà khoa học không khỏi bất ngờ trước công dụng đặc biệt của thảo dược này. Kết quả của nhiều đề tài nghiên cứu cho biết trong cây giảo cổ lam chứa hơn trăm loại Saponin cấu trúc khá giống nhóm damaran có trong Nhân sâm. Hoạt chất này có khả năng giảm cholesterol máu, tăng lưu thông máu, ngừa hình thành mảng xơ vữa động mạch, ổn định huyết áp.

Nhiều nhà khoa học Thụy Điển, Viện dược liệu Trung Ương còn tìm thấy trong giảo cổ lam chứa các hoạt chất phanosid có công dụng ổn định đường huyết đối với người bệnh đái tháo đường tuýt 2, thông qua kích thích tiết insulin tuyến tụy, sự nhạy cảm của các tế bào với insulin. Ngoài ra trong cây giảo cổ lam khô có bảy hoạt chất gypenosid có thể kìm hãm tế bào ung thư.

Tế bào ung thư

Giảo cổ lam theo tiêu chuẩn quốc tế

Từ lúc phát hiện ở nước ta, cây giảo cổ lam đã cùng đồng hành với hàng ngàn người bệnh trong hỗ trợ chữa trị bệnh về tim mạch, cao huyết áp, bệnh tiểu đường, hỗ trợ ăn ngủ tốt, sức khỏe tăng cường … luôn nhận được sự an tâm, tin tưởng của người dùng.

Để có loại thảo dược Giảo cổ lam chất lượng, người sử dụng nên tìm mua Giảo cổ lam từ những cơ sở cung cấp sản phẩm sạch, đạt tiêu chuẩn, được trồng ở vùng khí hậu, thổ nhưỡng thích hợp với quá trình phát triển của Giảo cổ lam, quản lý chặt chẽ quy trình chọn lựa cây giống, nuôi trồng, chăm sóc, bảo quản… để có thể bảo đảm được nguồn thảo dược sạch, hoạt tính sinh học cao, chất lượng ổn định, nhằm cung cấp tốt nguyên liệu đầu vào cho sản xuất dược phẩm.

Không chỉ nguồn nguyên liệu tốt, Giảo cổ lam của Thảo dược Đức Thịnh  còn được sản xuất trên công nghệ dây chuyền hiện đại, luôn bảo đảm sản phẩm kiểm định nghiêm ngặt trước khi đến tay khách hàng. Từ đó, Giảo cổ lam sẽ đem đến hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả và dồi dào sức khỏe cho người dùng.

 

Bình luận facebook

Tư vấn miễn phí (24/7) 0985 324 028