Hà thủ ô có tác dụng gì?

Hà thủ ô có tác dụng gì? Hà Thủ Ô được dân gian biết đến từ lâu. Nhiều tài liệu còn ghi chép lại tác dụng của hà thủ ô như: hỗ trợ điều trị vô sinh, bổ huyết, giữ tinh thần tỉnh táo, đẹp diện mạo, nhan sắc, kéo dài tuổi thọ.

Hà thủ ô chữa tóc bạc sớm

Theo y học hiện đại trong hà thủ ô chứa các chất như béo, đạm, chất vô cơ,  tinh bột, và các chất tan trong nước.
Hợp chất Lecithin có trong Hà Thủ Ô được quan tâm nhiều nhất vì  tác dụng nuôi dưỡng, ngăn cản lão hóa tế bào thần kinh trên não .
Cây hà thủ ô có tác dụng với bệnh tóc bạc sớm, rụng tóc. Hà thủ ô giúp hỗ trợ chữa yếu cơ, đau lưng dưới, yếu khớp gối, tinh thần hồi hộp, xơ vữa động mạch,  liệt nửa người, mất ngủ, chóng mặt, tăng cholesterol máu và suy nhược thần kinh. Công dụng của hà thủ ô còn giúp chống lão hóa, giúp nhuận tràng,  tăng hệ thống miễn dịch, điều chỉnh đường huyết.
Sau 1 tháng hỗ trợ điều trị, hơn 90% nam giới và 80% phụ nữ cho biết đã cải thiện tốt chứng rụng tóc như tóc ít rụng, đen, khỏe hơn. Không có trường hợp nào gặp tác dụng phụ với thuốc. Không những thế, trong hà thủ ô còn có tinh bột, chất đạm, chất béo, chất lexitin, giúp hỗ trợ điều trị suy dinh dưỡng, thần kinh suy nhược, có lợi cho tim.
Theo y học cổ truyền, tóc là phần thừa của huyết nên khi thận hư yếu thì tóc không được nuôi dưỡng tốt, dẫn đến dễ dụng, bạc sớm. Ngược lại râu tóc dầy khỏe và đen bóng nếu thận tinh xung túc . Công dụng của hà thủ ô giúp dưỡng huyết tư âm, bồi bổ can thận, vì vậy khả năng làm đen râu tóc của Hà thủ ô là điều dễ hiểu.

Tác dụng của hà thủ ô có lợi cho việc sinh con:  y học cổ truyền cho rằng, nếu thận tinh xung túc thì việc sinh con đẻ cái, sự sinh trưởng của cơ thể diễn ra thuận lợi, khả năng tình dục khôi phục và nâng cao dẫn đến dễ sinh con.

Hà thủ ô dễ sinh con

Hà thủ ô có tác dụng gì? Hà thủ ô kéo dài tuổi thọ: theo Y học cổ truyền, sự  già yếu ở con người cũng do suy giảm thận tinh quyết định, việc dùng hà thủ ô lâu dài sẽ  bổ ích thận tinh giúp kéo dài tuổi thọ.
Kết quả nghiên cứu của y học hiện đại chứng minh rằng hà thủ ô có khả năng điều chỉnh lipid trong máu, bảo vệ tế bào gan, ngăn ngừa vữa xơ động mạch, tăng khả năng miễn dịch,  tăng cường quá trình sinh sản hồng cầu, cải thiện khả năng hoạt động hệ thống tuyến nội tiết, giáp trạng,  tuyến thượng thận.
Ngoài ra, công dụng của hà thủ ô giúp kháng khuẩn, giải độc, nhuận tràng, cơ thể tăng cường khả năng chống rét.
Thời xưa, phương thức chủ yếu dùng hà thủ ô là sắc uống, ngâm rượu, chế thành cao thuốc, viên hoàn. Ngày nay, công nghệ hiện đại, người ta bào chế hà thủ ô thành các dạng như viên nang, bột hà thủ ô, trà tan…

 

Bình luận facebook

Tư vấn miễn phí (24/7) 0985 324 028