Cách ngâm rượu bạch ba kích như thế nào cho đúng kỹ thuật

Ngâm rượu ba kích như thế nào? là điều mà rất nhiều người đang quan tâm đặc biệt là cánh mày râu. Bởi rượu ba kích được nhiều quý ông tin tưởng sử dụng với tác dụng hỗ trợ điều trị tốt với sức khỏe sinh lý nam.

ngâm rượu ba kích
(Rượu ba kích)

Ngâm rượu ba kích như thế nào để khi ngâm ra màu đen xanh hoặc đen tím. Dù ngâm củ ba kích trắng hay củ ba kích tím đều ra màu đen (chỉ khi pha loảng mới ra màu tím).

Sau đây, là cách làm ba kích ngâm rượu đơn giản và rất dễ làm.
Trước khi bước vào cách làm ba kích ngâm rượu thì bước chọn nguyên liệu cũng rất quan trọng vì nó quyết định chất lượng rượu được làm ra.

Cách chọn củ ba kích:

– Ba kích rừng: loại này tương đối hiếm chỉ chiếm khoảng 30% tại Việt Nam, củ nhỏ hơi sần sùi nhiều hốc nhỏ và được nhiều người tìm mua.

– Ba kích tự trồng: củ mềm, tròn trịa, ít hốc hơn ba kích rừng, màu sang trắng, to bằng ngón tay trỏ.

Cách chọn rượu:

Nên chọn rượu nếp ngâm hoặc rượu có nồng độ 40 – 45 độ. Nào tiếp theo là cùng tìm hiểu ngâm rượu b như thế nào:

Cách ngâm rượu ba kích

Bước 1: Đầu tiên trong cách ngâm rượu ba kích tươi là bạn cần rửa sạch củ ba kích và để ráo hết nước.
Bước 2: Bạn dùng dao cắt một rãnh sâu dọc theo củ ba kích rồi tách ra để cạo bỏ phần lõi bên trong và chỉ lấy phần thịt thôi. Bởi vì phần lõi của củ ba kích có độc nên nếu bạn không bỏ lõi hoặc làm phần lõi không sạch, khi ngâm uống sẽ có thể dẫn đến các tác dụng phụ gây kích ứng tim.
Bước 3: Đổ rượu nếp quê vào bình có chứa thịt củ ba kích với tỷ lệ khoảng 10 lít rượu nếp quê  45-47 độ rượu với 2 -3 kg ba kích.

Thời gian ngâm khoảng 45, 60, 90 ngày là có thể dùng được, nhưng nếu muốn màu sắc rượu ba kích đậm hơn nên để khoảng 180 ngày để dùng.

ngâm rượu ba kích
(Rượu ba kích)

 Tác dụng của rượu ba kích

Tác dụng của Rượu Ba Kích tùy vào việc bạn ngâm rượu như thế nào mà tác dụng của thuốc sẽ khác nhau trên cơ thể mỗi người.

Công dụng của rượu ba kích là:

? Bồi bổ sức khỏe, bổ thận, tráng dương
? Kéo dài thời gian và tăng khả năng giao hợp
? Hỗ trợ điều trị các bệnh di tinh, liệt dương, mộng tinh
? Hỗ trợ tốt cho các trường hợp gân xương mềm yếu, chóng mặt, tiêu chảy, …

Ngoài ra, nếu bạn muốn bổ sinh lý thì cách ngâm ba kích là sao với muối hoặc cách ngâm ba kích kết hợp với các vị thuốc khác để hỗ trợ bồi bổ sinh lý toàn diện hơn. Hoặc bạn muốn bổ dương thì sao ba kích với rượu.

Vì vậy phụ thuộc vào mục đích sử dụng sao cho hiệu quả mà sẽ có cách ngâm rượu như thế nào cho phù hợp. Bên trên Thảo Dược Đức Thịnh đã chia sẻ bí quyết cách làm ba kích ngâm rượu. Củ ba kích tại cửa hàng Thảo dược Đức Thịnh đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, hoàn tiền lại 100% nếu phát hiện hàng Trung Quốc, mọi ý kiến đóng góp của khách hàng vui lòng liên hệ về đường dây nóng của công ty 0937.301.801.

Bình luận facebook

Tư vấn miễn phí (24/7) 0985 324 028