Những điều cần biết khi dùng lá xông hơ sau sinh mổ

Lá xông hơ sau sinh mổ được bào chế từ nhiều thành phần thảo dược thiên nhiên như hương nhu, lá sả, vỏ bưởi, quế chi, ngải cứu, gừng,…Đây là một phương thuốc được sử dụng và lưu truyền qua nhiều thế hệ, có công dụng rất tốt đối với các phụ nữ sau sinh.

Tuy nhiên, cơ thể sản phụ sau sinh là rất yếu ớt, dễ bị tác động với các yếu tố bên ngoài môi trường và phải thận trọng kiêng cử. Vì vậy mà khi sử dụng lá xông bà đẻ thì các sản phụ nên chú ý kiêng kỷ và tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng.

Đức Thịnh hy vọng có thể chia sẻ được phần nào nỗi lo ngại của các chị em, đặc biệt là các chị em phụ nữ lần đầu sinh nở. Hôm nay, Đức Thịnh sẽ gửi đến bài viết “Những điều cần biết khi dùng lá xông bà đẻ”, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Lá xông bà đẻ

Những điều cần biết khi dùng lá xông hơ sau sinh mổ

Lá xông bà đẻ có công dụng giúp phục hồi, cải thiện sức khỏe sản phụ nhanh chóng, giúp giữ ẩm, loại bỏ độc tố bên trong cơ thể sau sinh. Đồng thời, còn giúp làm đẹp da, se khít lỗ chân lông, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau sinh hiệu quả.

Ngoài ra, lá xông bà đẻ còn chống viêm nhiễm, khử mùi, làm giảm nhanh các cơn đau sau sinh. Nhưng để đảm bảo những hiệu quả nêu trên được phát huy đúng và tuyệt đối, các chị em phụ nữ nên tìm hiểu và tuân thủ “Những điều cần biết khi dùng lá xông hơ sau sinh mổ”

  • Thời gian bắt đầu và kết thức quá trình xông hơi:

Thời gian xông hơi được xem là một vấn đề quan trong cần phải chú ý khi thực hiện xông hơi. Khoảng thời gian hợp lý và tốt nhất trong ngày để tiến hành xông hơi là tầm 3-4 giờ vào buổi chiều.

Cứ như vậy cho mỗi lần xông và khoảng thời gian xông sẽ kéo dài từ 10-15 phút là được, không nên xông quá lâu sẽ không tốt cho sức khỏe, quá trình xông hơi này sẽ kéo dài cho đến khi con trẻ đầy tháng.

  • Sau thời gian sanh bao lâu thì sản phụ có thể bắt đầu xông hơi?

Thời gian sau sanh để các sản phụ có thể bắt đầu xông hơi sẽ còn phụ thuộc vào sản phụ sinh thường hay sinh mổ. Đối với sản phụ sinh thường, sau sinh 3 ngày là có thể bắt đầu xông hơi được rồi.

Còn đối với sản phụ sinh mổ thì đầu tiên nên chú ý vết thương mổ và hãy đợi khi vết thương khô rồi mới tiến hành xông hơi (vì xông hơi sẽ làm hỡ lỗ chân lông, da giãn nỡ để dễ dàng thải độc tố ra bên ngoài) mà thường thì sau 7 ngày vết thương sẽ khô.

xông hơ sau sinh mổ
(Cách dùng lá xông bà đẻ)
  • Trang phục và nơi tiến hành xông hơi:

Trang phục cũng là một vấn đề cần lưu ý khi xông hơi. Vì khi xông hơi để hơi nóng của nước nấu thảo dược có thể thẩm thấu vào da thì các chị em phụ nữ nên mặc đồ rộng và thoáng.

Bên cạnh đó, thì các chị em cũng nên chọ một nơi đảm bảo kín gió, để tránh gió độc vào trong cơ thể, bởi khi xông hơi thì lỗ chân lông sẽ hở. Đồng thời, các chị em nên chùm kín để tránh hơi thoát ra ngoài.

  • Những vấn đề cần được sử lý trong quá trình xông hơi:

Nếu trong quá trình xông hơi sản phụ có những biểu hiện mệt mỏi, chóng mặt,.. thì không nên tiếp tục xông mà nên ngừng xông và hãy đi khám bác sĩ ngay.

Ngoài ra, lưu ý không kém phần quan trọng so với các lưu ý khác là không nên xông khi vừa mới ăn no, xông quá lâu, tắm sau khi vừa mới xông xong. Đặc biệt, người bị huyết áp cao, đang trong thời kỳ kinh nguyệt, mắc bệnh ung thư âm đạo phụ nữ đang mang thai thì không nên dùng lá xông bà đẻ.

xông hơ sau sinh mổ
(Địa chỉ mua lá xông bà đẻ tại TP.HCM)

Nếu bạn đọc có thắc mắc gì về lá xông bà đẻ cần được giải đáp, vui lòng liên hệ hotline bên dưới hoặc xem thông tin chi tiết và đặt câu hỏi tại chuyên mục tin nhắn của hệ thống website: thaoduocquy.net bạn nhé!

Bên trên là toàn bộ những điều cần biết khi sử dụng lá xông bà đẻ mà Thảo Dược Đức Thịnh muốn gửi đến cho bạn đọc cũng như các bà bầu, đặc biệt là các bà mẹ lần đầu tiên làm mẹ.

 

Bình luận facebook

Tư vấn miễn phí (24/7) 0985 324 028