Nước củ gai an thai hiệu quả

Nước củ gai an thai rất tốt cho người mẹ mang bầu. Có thể dùng nước củ gai như loại thực phẩm dinh dưỡng, đun sắc nước củ gai để uống thay nước hàng ngày.

Củ gai an thai
Cây gai mọc hoang và được trồng rộng rãi trong người dân. Cây gai là loại cây sống lâu năm, cao 1 đến 2 m. Lá mọc so le, mép có răng cưa , hình tim, cuống lá có lông mềm màu đỏ, hoa mọc thành cụm. Nước củ gai được làm từ rễ cây gai, màu nâu, thon dài, có thể dùng tươi hoặc phơi khô.
Củ gai có tính hàn , ngọt, không độc, có tác dụng tán ứ, tả nhiệt, thông tiểu tiện, hỗ trợ chữa sang lở, thường dùng làm thuốc. Củ gai tươi là thảo dược quý trong đông y.
Ngoài tác dụng uống nước củ gai an thai hiệu quả, nước củ gai còn có khả năng hỗ trợ chữa động thai rất tốt.
Động thai thường có hiện tượng xuất huyết âm đạo, đau bụng. Nguyên nhân gây động thai có thể do thai trùm, trứng thụ tinh bị teo, bệnh về tử cung,  bệnh về máu, thai phụ bị suy nhược, ăn uống thiếu chất, bất thường về nhiễm sắc thể, thai phụ mắc một số bệnh như: suy tim, sốt cao, mất cân bằng nội tiết, bệnh thận mãn tính, thai nhi phát triển không khoẻ .
Động thai nếu sử dụng nước củ gai cho hiệu quả cực tốt, tác dụng của nước củ gai đã được nhiều người sử dụng,  nhiều bà mẹ bị dọa sảy thai, động thai, giữ được con nhờ nước củ gai. Nước củ gai có thể kết hợp với thuốc Tây không gây tác dụng phụ, có thể dùng đến khi khỏi hẳn.
Uống củ gai khi mang thai còn có tác dụng tốt trong trường hợp : nước vàng đỏ vẫn chảy rỉ, có thai đau bụng, viêm tử cung, sa dạ con, lợi tiểu tiện,  xích bạch đới, đi tiểu ra máu,  hỗ trợ chữa tiểu tiện đục, viêm tử cung.

Củ gai an thai

Dùng đến đâu rửa đến đó, để giữ độ tươi của củ gai. Phần chưa dùng gói kín cất ngăn mát tủ lạnh hoặc rửa sạch, thái lát, phơi khô, không nên bỏ đi phần vỏ vì chúng rất bổ. Dùng được cả củ, rễ.

Cách Dùng Nước Củ Gai An Thai

Uống củ gai khi mang thai trong trường hợp động thai: nên dùng nước củ gai ít nhất 1 tuần : mỗi ngày 150g đến 200g củ gai trong 3 ngày đầu, đun với khoảng 1 lít nước trong khoảng nửa tiếng, 1 ngày đun khoảng 2 đến 3 lần. 4 ngày sau, mỗi ngày 100g nấu uống thay nước. Phần củ nên ăn hết, không nên bỏ đi.
Dùng nước củ gai an thai: 100g củ gai, hàng ngày sắc như trên, uống ngày 2 lần, có thể dùng đến khi sinh.
Uống củ gai khi mang thai trường hợp ra máu đỏ sẫm: dùng như phần 1 cộng thêm vài ngọn tía tô  hoặc ngải cứu.
Uống củ gai khi mang thai trường hợp dọa sảy thai nặng, ngoài uống nước củ gai có thể dùng củ gai tươi ăn sống hoặc xay ra hòa với nước uống.
Lưu ý: làm ấm nước củ gai trước khi uống. Không nên uống khi quá đói ,quá no. Củ gai tươi  bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, không được để ở ngăn đá
Đang dùng thuốc Tây Y vẫn dùng nước củ gai bình thường.
Để tăng hiệu quả nước củ gai an thai có thể sắc cùng 1 nắm đỗ đen xanh đã được rang.

Bình luận facebook

Tư vấn miễn phí (24/7) 0985 324 028