Sự thật về công dụng của cây xương khỉ

Xung quanh cuộc sống của chúng ta, vẫn luôn tồn tại những thứ tưởng chừng như rất nhỏ bé nhưng có vai trò và ý nghĩa vô cùng to lớn. Đơn giản là có rất nhiều cây mọc xung quanh nhà chúng ta, nhưng không ai để ý đến và gọi đó là cây cỏ hoang nhưng thật sự đó lại là cây thuốc quý. Hôm nay Thảo Dược Đức Thịnh sẽ giới thiệu đến bạn đọc cây xương khỉ. Bạn sẽ phải bất ngờ khi biết đến công dụng thật sự của loài cây này.

Bài thuốc từ cây xương khỉ
(Bài thuốc từ cây xương khỉ)

Bài viết bên dưới Đức Thịnh sẽ bật mí cho bạn đọc sự thật về công dụng của cây xương khỉ nhé!

Công dụng của xương khỉ là gì?

Theo đông y cây xương khỉ có vị ngọt, tính bình, dậy mùi thơm, có tác dụng mát gan, tăng tiết mật, tiêu thũng, giảm đau. Đã có nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước cho thấy thành phần của cây xương khỉ chứa nhiều sinh tố, khoáng chất, tannin, các hoạt chất: flavon, glycoside, cerebrosid, glycerol và các thành phần dưỡng chất khác.

ây xương khỉ đã được nghiên cứu về tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư
(Cây xương khỉ đã được nghiên cứu về tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư)

Qua quá trình phân tích thành phần bên trong nó đã nêu ở trên thì các nhà nghiên cứu đã kết luận được công dụng của cây xương khỉ trong hỗ trợ điều trị các bệnh như sau:

  • Hỗ trợ điều trị ung thư, u xơ, u hạch, hạn chế oxi hóa, ức chế các tế bào gây bệnh, đồng thời làm mạnh tế bào khỏe, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
  • Hỗ trợ điều trị phong thấp, đau nhức xương khớp, bong gân do té ngã, chấn thương, nhanh liền xương cho những người bị gãy xương.
  • Tác dụng hỗ trợ điều trị vàng da, viêm gan, men gan cao, xơ gan cổ trướng, lợi mật, lợi tiểu, giải độc tố.
  • Giúp an thần, dưỡng tâm, chống viêm, hạ sốt, điều hoà kinh nguyệt cho phụ nữ.

Ngoài hỗ trợ điều trị ung thư, cây xương khỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp

Cây xương khỉ cũng đã được đưa vào ứng dụng vào thực tế, kết quả ứng dụng lâm sàng cho thấy đã có rất nhiều bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối sử dụng cây thuốc này để hỗ trợ điều trị bệnh và đã có những tiến triển nhất định và dần hồi phục sức khỏe theo thời gian.

Cây xương khỉ phơi khô

Và điều mà Đức Thịnh rất mong muốn và hy vọng là bài viết này sẽ được nhiều người biết đến hơn nữa để nhiều người bệnh có thể được hỗ trợ điều trị, đặc biệt là những người nghèo nhưng vướng phải bệnh không có chi phí để điều trị bệnh.

Bình luận facebook

Tư vấn miễn phí (24/7) 0985 324 028