Tác dụng của cây bạch hoa xà thiệt thảo

Cây bạch hoa xà thiệt thảo là một dược liệu được biết đến với nhiều khả năng thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc, tiêu ung. Đặc biệt, nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ kết quả thư tín trị giá. Chi tiết tác dụng của cây bạch hoa xà thiệt thảo là gì? Không phải đợi lâu, bạn đọc sẽ được bật mí ngay thôi!

bạch hoa xà thiệt thảo
Cây bạch hoa xà thiệt thảo

Thông tin về cây bạch hoa xà thiệt thảo

Cây bạch hoa xà thiệt thảo là vị thuốc thuộc đông y. Tuy nhiên, nhiều người chỉ biết đến cái tên qua tác dụng của thuốc cây nổi tiếng. Nhưng lại không biết bạch hoa xà thiệt thảo là cây gì? Bên dưới đây là một số thông tin về cây bạch hoa xà thiệt thảo, bạn có thể đọc thấy có thể hiểu thêm.

 • Bạch hoa xà thiệt thảo là gì?

Bạch hoa xà thiệt thảo hay còn gọi là xà thiệt hại, xà đơn, lữ đồng, nhị diệp lục, thảo mộc, long thiệt thảo, bòi bò, cỏ lau, hoa trắng, dương tu thảo, an lan , thảo luận,….

Trong y học, cây thuốc có danh sách khoa học là Hedyotis Diffusa Willd. Cây thuộc họ cà phê Rubiaceae.

 • ATTP Special

Để nhận biết cây bạch hoa xà thiệt thảo, bạn có thể nhận dạng qua các đặc điểm: Cây thuốc là loài thân thảo, sống hàng năm, thân có màu nhạt, gốc tròn. Khi không có thân cạnh, phân thành nhiều cành.

Cây thuốc có lá dài dạng thuôn, nhãn hiệu, rộng từ 1 – 2 mm, dài khoảng 1,5 – 3,5 cm, xám xanh màu và gần như không có cuống. Cây có hoa nhỏ, màu trắng, mọc đôi hoặc đơn ở lá. Tràng hoa thì có 4 lá nhỏ, dạng như giáo, ống đài, hình cầu. Quả có năm năm, bên trong chứa nhiều hạt.

thông tin về cây bạch hoa xà thiệt thảo
Thông tin về cây bạch hoa xà thiệt thảo

Tác dụng dược của bạch hoa xà thiệt thảo

Về y học cổ truyền, bạch hoa xà thiệt thảo có vị ngọt, nhạt, hơi đắng, tính mát, không độc. Cây thuốc có tác dụng giúp thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết tốt. Hơn nữa, dược liệu còn giúp lợi ích, lợi thấp, tiêu thũng, tiêu ung kết.

Theo kết quả ghi nhận về y học hiện đại, cây bạch hoa xà thiệt thảo có nhiều thành phần dược chất quý như hydrocarbur, ursolic, stigmasterol, B-sitosterol, sitosterol-D-glucose, acid oleanolic, acid asperulosidic, acid p- coumaric,…

Trong y học, các thành phần hoạt động được nêu trên có khả năng giúp ức chế thành, phát triển, phân chia sinh sản của tế bào ung thư. Đồng thời, các chất hoạt động chính sẽ hỗ trợ sức mạnh kháng chiến, nâng cao khả năng chống lại bệnh tật tốt nhất.

Tác dụng của cây bạch hoa xà thiệt thảo

Qua tổng kết đánh giá, nhận xét từ 2 nền y học, các chuyên gia cho biết, việc sử dụng cây bạch hoa xà thiệt hại mang lại nhiều tác dụng y học như:

 • Kháng khuẩn

Cây bạch hoa xà thiệt thảo có khả năng kháng nhưng không mạnh. Dược liệu, không được sử dụng để ức chế vi khuẩn. Tuy nhiên, nếu sử dụng dược liệu này đối với hệ thống liên kết, tụ cầu vàng thì sẽ có khả năng ức chế cao hơn.

Bên cạnh đó, nếu ở mức chiết khấu cao, bạch hoa xà thiệt thảo sẽ có khả năng gây tổn hại cho chế độ trực tiếp thương hàn và cả trực tiếp môi trường.

 • Kháng viêm

Bạch hoa xà thiệt hại với tác dụng tăng cường khả năng của đại bào tử trong hệ thống võng mạc nội mô và bạch cầu nên cũng sẽ có khả năng chống viêm rất tốt. This thing was being verify the test on the thỏ was not give up to the end of.

Đồng thời, cũng có một nghiên cứu gần đây được thực hiện trên 60 bệnh nhân bị viêm ruột thừa. Trong đó, có 30 người dùng bạch hoa xà thiệt thảo, 30 người dùng cúc hoa và hải kim sa. Kết quả cho thấy, chỉ có 2 bệnh nhân cần thuật toán, các bệnh nhân đều phục hồi và không có vấn đề gì nghiêm trọng cả.

tác dụng của cây bạch hoa xà thiệt thảo
Tác dụng của cây bạch hoa xà thiệt thảo
 • Tác dụng trên hệ thống miễn dịch

Qua nhiều cuộc thử nghiệm các nhà khoa học đã nhận định, kiểm tra cảm kháng của các thành phần trong bạch hoa xà thiệt thảo, có tác động lên hệ thống miễn dịch. Qua đó, dược phẩm cũng làm tăng sinh hệ thống tế bào lưới, tăng cường khả năng miễn dịch đặc biệt, giúp kích hoạt khả năng chịu đựng của hoạt động tế bào hoặc bào chế.

 • Block block u phát triển

Dược liệu bạch hoa xà thiệt thảo với nồng độ in vitro cao sẽ có tác dụng ức chế tế bào bạch cầu cấp, bạch cầu tăng cấp trên cơ thể rất tốt.

 • Tăng cường chức năng cho vỏ thượng thận

Qua một số thí nghiệm cho thấy, cây bạch hoa xà thiệt thảo có tác dụng kháng viêm tốt. Bên cạnh đó, dược liệu giúp tăng cường chức năng của tuyến thượng thận của cơ thể có hiệu quả.

 • Ngăn chặn tế bào ung thư, kháng ung thư, chống ung thư

Dược liệu với hệ thống ức chế quá trình sản xuất, phát triển, phân chia tế bào ung thư. This use, the time will be for the bào ung thư bị hoại tử. Từ đó, ngăn chặn hình ảnh thành tế bào ung thư. Đồng thời, kháng ung thư, chống lại hiệu quả thư. Đặc biệt, tác dụng của bạch hoa xà thiệt hại phát huy hiệu quả đối với một số dòng ung thư như:

Ung thư hô hấp là có phổi ung thư.

Ung thư hệ thống tiêu hóa bao gồm: Ung thư trực tiếp, ung thư dạ dày – thực quản trị, ung thư gan.

Ung thư hệ thống là có tuyến tiền liệt thư.

Ung thư hệ thống sinh học bao gồm: Ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung.

Ngoài ra, dược liệu bạch xà thiệt hại có hiệu quả với một số dòng tế bào ung thư khác nhau và cả bệnh đa u xương.

 • Ức chế sinh tinh dịch

Theo thống kê từ nghiên cứu, qua kiểm tra tinh dịch đối với 102 nam giới đã sử dụng bạch xà thiệt hại. Kết quả, chỉ trong 3 tuần, có khoảng 77% nam giới bị suy giảm tinh trùng từ 1/3 – 1/10 so với trước khi sử dụng dược liệu này.

tác dụng của cây bạch hoa xà thiệt thảo
Tác dụng của cây bạch hoa xà thiệt thảo
 • The nọc độc của rắn

Nhiều nghiên cứu cho thấy, bạch hoa xà thiệt hại khi được sử dụng độc vị hoặc kết hợp với thuốc chống nọc độc. All 2 way used to be down the rate of the rate of the number of the mouse. Dược phẩm được sử dụng dưới dạng thuốc sắc qua đường tiêm. Hơn nữa, nếu ở các thông tin trường hợp, bệnh nhân chỉ cần sử dụng dược liệu là đủ.

 • Support of the disease about gan

Trọng y học cổ truyền, bạch hoa xà thiệt thảo là vị thuốc quý. Cây thuốc được sử dụng thường xuyên trong các bài thuốc chữa bệnh gan. Special, tác dụng của thuốc cây đối với bệnh lý về gan mật. Theo các nhà nghiên cứu thuộc viện y học Hồ Nam số 2 cho biết (Trung Quốc): Khi chương trình ứng dụng sử dụng siro chữa bệnh gan trong 28 ngày đối với 72 bệnh nhân viêm gan cấp tính thể hoàng đản.

Trong đó, sản phẩm siro này được bào chế hoàn toàn từ thiên nhiên. Cấy 312,5g bạch hoa xà thiệt thảo, 312,5g hạ thảo, 156,25g cam thảo (thu được là 500ml siro). Với thực hiện quy trình, uống 2 lần / ngày, 25ml / lần. Kết quả được nhận là hiệu quả với 100% bệnh nhân. Nhưng trong đó có 45 bệnh nhân (62,5%) khỏi bệnh hẳn.

Bên trên là bài viết về tác dụng của cây bạch hoa xà thiệt thảo . Hy vọng, qua đây các bạn có thể thấy lời giải đáp thắc mắc về cây thuốc này. Cũng như phần nào mà kiến ​​thức được tìm thấy hay cho cuộc sống thường ngày bạn nhé!

BÁN SỈ SỈ MỤN GIA TRUYỀN ĐỨC THỊNH

Bình luận facebook

Tư vấn miễn phí (24/7) 0985 324 028